Hôm nay,  

Thơ Bé

02/11/200200:00:00(Xem: 7147)
tn_11022002_2
Bé Bông Hoa Lê


MÙA ĐÔNG VÀ BÀ NGOẠI

Mùa thu đã qua rồi
Bây giờ đang mùa đông
Trong vườn
không còn hoa nào nở
Những chiếc lá
rụng từ bao giờ
Cây với cành
trơ trụi

Mỗi sáng
ngoại vẫn ra vườn
với chiếc áo len dày
mủ len
và khăn quàng cổ
Ngoại tìm gì vậy"
Ngoại làm gì vậy"
Không tìm gì
Cũng không làm gì
Ngoại đứng dưới những
thân cây khô
mà cành chỉa thẳng
lên bầu trời xám
nhìn thật buồn
Em biết mà
mùa đông của ngoại

Mùa đông cali không có tuyết
Nhưng tuyết là
mái tóc ngoại bạc trắng

Nếu mùa đông qua nhanh
Để ngoại
như cây khô héo
mùa xuân sẽ đâm chồi
mọc lá xanh
tươi tốt
thì em sẽ
yêu mùa Xuân.

Nhưng em biết
ngoại không vậy đâu
Ngoại đã là
mùa đông
Mùa đông ở lại với ngoại
mãi mãi.

Em biết,
một ngày nào đó
em sẽ mất cả bầu trời tuyết
ởû Cali
Vì tuyết đã khô trên mái tóc bạc
của ngọai
Mất mái tóc bạc
là em mất ngoại.

Em ước mơ
Mùa đông
đừng đi qua
quá vội
Đừng đi qua, mùa đông hỡi!
Ngoại ơi,
cháu yêu ngoại
yêu ngoại
Yêu ngoại lắm cơ!

Bông Hoa Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vị đại thiền sư Hakuin sống ở nước Nhật vào thế kỷ thứ 18, thường dơ một bàn tay trước các đệ tử và nói: “Các con hãy lắng nghe tiếng vỗ của một bàn tay.”
Lễ Mẹ sắp tới, học sinh lớp tôi đang rộn ràng chuẩn bị quà để tặng mẹ. Tuy là lớp Việt Ngữ, tôi vẫn dành cho các em một tiếng để chuẩn bị quà tặng mẹ. Đa số các em làm thiệp để tặng mẹ. Một số các em bàn sẽ mua quà tặng mẹ bằng tiền của mình (tiền mừng tuổi hoặc tiền được thưởng khi học giỏi).
Em được cô giáo ra đề tập đặt câu với những chữ sau đây cho hợp nghĩa: ông, bà, cẩn thận, uống, bánh, về, nhà, thương, nặng, quà, điện thoại.
Kính chào các phụ huynh và các em tbiếu nhi thân mến,
Ngày xửa ngày xưa vào một mùa hè, một ao cá bị khô cạn nhanh vì thiếu mưa. Một con sếu đứng trên bờ ao nói với một con cá: “Ta biết có một ao sâu trong rừng tràn đầy nước. Tôi có thể mang từng bạn tới nơi đó”.
1. Em rất thích ăn các thứ trái cây như soài (xoài), dưa hấu, sầu riên (riêng), đu đủ vì đây là các thứ trái cây của Việt Nam.
1. Em rất thích ăn các thứ trái cây như soài (xoài), dưa hấu, sầu riên (riêng), đu đủ vì đây là các thứ trái cây của Việt Nam.
Từ hôm cô Nhành Lan đưa ra vấn đề cái lợi và cái hại của Computer, em chờ để biết một vài ý kiến của phụ huynh lưu tâm tới vấn đề khá quan trọng này hoặc sự đóng góp của các bạn thiếu nhi mà không thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.