Hôm nay,  

Thơ Bé

24/12/200100:00:00(Xem: 7240)
CỔ TÍCH
(Tặng các bạn Thiếu Nhi Việt Báo)

Em không còn thiếu nhi
Ở tuổi trưởng thành rồi
Nhưng ai cấm em
Muốn làm con nít

Hôm qua bà kể chuyện
Công chúa ngủ trong rừng
Bầy em thơ xúm xít
Bu quanh bà lắng nghe

Em cũng chen vô giữa
Chờ tới đoạn chuyện hay
Là khi hoàng tử cỡi
Ngựa thần phóng như bay

Người đẹp đã tắt thở
Hoàng tử trễ bước rồi
Dù rơi ngàn giọt lệ
Cũng đành thua số trời

Bà lắc đầu nhỏ giọng
Chỉ cần một giọt thôi
Lệ tình rơi trên má
Công chúa lại nói cười

Nghe cả trăm ngàn lần
Tới đoạn người đẹp chết
Đâu cần chờ hoàng tử
Em khóc mắt ướt rồi

Muốn đi tìm công chúa
Công chúa ngủ trong rừng
Rừng núi đâu xa lắm
Mỏi mắt không thấy đâu!

Lớn lên bên cạnh bà
Nghe trăm chuyện đời xưa
Chắc về sau chỉ nhớ
Nhớ bà và tuổi thơ!

Bây giờ còn có bà
Xa một chút đã nhớ
Mai sau còn nhớ hơn
Bà đã là cổ tích

Trần Quế Lâm
(Tennesse)

*
GIÁNG SINH

Em đã gặp ông già Noel
Chui ra từ lò sưởi
Lửa đang cháy
Em lấy tuyết dập tắt lửa cho ông già
Nên áo ông bị cháy đỏ
râu ông dính tuyết trắng
Bao đồ chơi còn trên lưng

Chắc chắn em đã gặp
Ông già đêm Giáng sinh
Nên sáng trở dậy
Nhìn trong chiếc bí tất
Treo chân giường em coi
Đầy áp quà
Đồ chơi và bánh kẹo
Còn ba em
Trước giờ ngủ mơ em thấy
Ba rón rén bỏ quà ở đầu giường cho má em
Làm như em không nhìn thấy vậy!
Bày đặt hông à
Má lớn rồi
Đâu phải con nít!

Tí Phá

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em đếm có đến bốn chậu cây mai và hai cây hoa đào. Hai cây đào rất lớn, tự nó rụng lá không cần phải lặc (lặt). Và những nụ non còn rất bé, nhỏ như hạt tiêu non màu xanh đã nhú trên cành.
Chỉ còn một tuần nữa, gia đình thiếu nhi chúng ta đón chào năm mới, nghĩa là đón Tết trong truyền thống văn hóa Việt Nam: Tết Nguyên Đán.
Mấy tuần nay, các em của tôi đi học tiếng Việt với lòng rộn ràng, nao nức chờ đón Tết Nguyên Đán. Các em muốn biết tại sao có ngày Tết. Tôi phải tìm tài liệu để giải thích cho các em về sự tích này:
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ, một cô tên Tấm, một cô tên Cám. Khi người cha chết đi, Tấm ở với dì ghẻ và bị bà này hành hạ, bắt Tấm phải làm việc suốt ngày đêm.
Mấy tuần nay, các em của tôi đi học tiếng Việt với lòng rộn ràng, nao nức chờ đón Tết Nguyên Đán. Các em muốn biết tại sao có ngày Tết. Tôi phải tìm tài liệu để giải thích cho các em về sự tích này:
Em muốn nói về năm mới của dương lịch. Sau khi đón ngày đầu của năm mới, họp mặt gia đình, ăn uống, chúc mừng nhau, em có một vài suy nghĩ về năm mới.
Bây giờ, đi học ở Việt Nam rất nguy hiểm, bởi vì các thầy cô giáo ở Việt Nam rất ác độc. Hàng ngày, nhiều tin về các trường mẫu giáo, các nhà giữ trẻ, nhiều em bé bị hành hạ đến chết,
Tóm tắt: Ngày xưa có 2 chị em cùng cha khác mẹ, cô chị tên là Tấm, cô em tên là Cám. Cha chết sớm, Tấm ở với bà dì ghẻ, bà này rất ác độc, bắt Tấm phải làm lụng vất vả suốt ngày.
Đây là những ngày mới tinh của năm 2017. Dù được nghỉ dạy, nhưng tôi vẫn vô cùng bận rộn với việc nhà và việc thăm hỏi, giúp đỡ các em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.