Hôm nay,  

Con Cáo

11/07/200400:00:00(Xem: 7615)
tn_07112004_3

Các bạn có nghe người lớn hay mắng nhau: Gian như cáo. Con cáo gian manh như thế nào mà bị nguyền rủa như vậy"
Cáo sống ở khắp mọi nơi trên thế giới, cáo là loài vật có khả năng thích nghi rất tốt. Ngay cả nơi quanh năm băng tuyết như ở Bắc Cực cũng có loài cáo sinh sống ở đó. Người ta thường cho loài cáo là gian manh, láu cá vì cáo thường có nhiều mưu mẹo để lừa người ta hay các giống vật khác. Chẳng hạn như hai con bên đường, người ta thường thấy hai con cáo đang quần nhau, trông như uýnh lộn nhau một còn một mất. Thực ra, chúng chỉ giả vờ thôi, vì đó là một mưu mẹo để lừa những con vật dại dột như thỏ hoang hay gà rừng, thấy có đám uýnh lộn, tò mò kéo tới nhìn. Cáo càng đánh nhau kịch liệt, chờ tới lúc các con thú nhỏ mãi mê xem, mất canh chừng, chúng sẽ thình lình chồm tới, tóm cổ con mồi để ăn thịt.

Cáo cũng trộm gà trộm vịt. Nhưng phải rình mò, bày mưu chước kế khó khăn lắm. Nên những con chuột, thỏ hoang, gà rừng , có hại cho mùa màng được cáo chiếu cố nhiều nhất, nhờ vậy, nhà nông vẫn cho cáo là một loài vật có ích

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Việc giáo dục cho người bệnh và các thành viên gia đình là rất quan trọng. Các thành viên gia đình bao gồm bố mẹ và anh chị em ruột của trẻ, vợ chồng riêng hay con của người lớn, trẻ lớn hay những bệnh nhân nhiều tuổi hơn, cần được khuyến khích việc dùng thuốc, giáo dục vào thời điểm đã được kế hoạch hóa và điều khiển hành vi, tập luyện kỹ năng xã hội, cần thường xuyên điều chỉnh lại nhận thức. Cần phải cố gắng, kiên nhẫn với bệnh nhân, chăm sóc bằng tình thương yêu thật lòng.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người anh giỏi giang, việc gì cũng làm được, chỉ là nhát gan, nghe chuyện ma quỷ thì rùng mình, sởn gáy. Cậu em khờ khạo, chẳng biết làm gì. Khi người cha bảo đi học nghề để nuôi thân thì cậu đòi đi học nghề rùng mình, vì cậu chưa bao giờ biết rùng mình. Một người trông coi nhà thờ dạy cậu, nửa đêm ông bảo cậu lên gác chuông rồi giả làm ma nhát cậu, bị cậu xô xuống cầu thang té gãy chân. Người cha giận lắm, cho 50 đồng tiền rồi đuổi ra khỏi nhà. Cậu gặp một người đánh xe cho quá giang. Ở nhà trọ cậu nghe được chuyện có lâu đài ma, nếu ai vào đó trong ba đêm mà trở ra được, vua sẽ gã công chúa cho. Vậy là cậu tình nguyện vào đọ sức với ma và học rùng mình. Hôm đầu tiên cậu đã gặp hai con ma mèo...Anh tóm chúng đặt vào ghế thợ chạm, kẹp chặt chân chúng lại...
Nạn súng nổ trong các trường học xã hội Mỹ càng ngày càng tệ hại. Từ đầu năm nay đến tháng 5 vừa qua đã có tới 23 vụ súng nổ trong nhà trường, trung bình hơn một vụ mỗi tuần.
Sau ngày lễ Father’s Day, bé Keira Minh Vi Kuennemann muốn kể cho Bố nghe về một loài thú mà em yêu thích và lý do tại sao gia đình cần phải nuôi con vật có ích và dễ thương đó. Mời các bạn đọc bài của Keira.
- Việc thường xuyên theo dõi trong thời gian dài đối với người bị ADHD rất cần thiết. Cũng giống như bệnh cao huyết áp hay tiểu đường. ADHD không phải là một bệnh mà có thể chỉ trao cho bệnh nhân một toa thuốc là yên tâm chờ bình phục do hiệu nghiệm của thuốc.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em nhà kia, người anh thì việc gì cũng làm được, nhưng lại nhát gan và sợ ma quỷ, hay rùng mình. Người em thì khờ khạo, ngu ngốc, lúc nào cũng muốn học nghề rùng mình.
Hôm nay, đúng ngày Lễ của cha, trang thiếu nhi Việt Báo xin mừng ngày lễ và chúc tất cả những người cha trên thế giới trọn một ngày vui vẻ, hạnh phúc.
Ba của em là một người đàn ông rất giỏi, rất đẹp trai, vì chị con nói vậy, nhưn (nhưng) em cũng khôn (không) thấy đẹp gì lắm. Ba biết đánh đàn ghi ta, thỉnh thoảng ba cũng đi đệm đàn cho mấy người hát trong các buổi tiệc. Em có được đi theo, và lúc ba lên sân khấu đệm đàn cho người ta thì má vui lắm, cười toe toét hoài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.