Hôm nay,  

Thơ Bé

31/08/200300:00:00(Xem: 6437)
tn_08312003_2
Mỹ Lan xin giới thiệu với các bạn Thiếu Nhi thơ của Tường Vi Phạm(hình trên) và Tí Cận.

EM CÓ CÁI BÁNH
(Tặng các bạn gia đình TNVB)

Thằng Bờm có cái quạt mo
Còn em có cái bánh to để dành
Chị đòi đổi ly đậu nành
Anh cười trời nóng nước chanh đây nè
Út em đòi đổi ly chè
Vừa thơm vừa ngọt thấy mê không nào
Nói gì em cũng lắc đầu
Mẹ cười dỗ ngọt muốn cầu chuyện chi

Lúc đó em mới cười khì
Muốn đổi một trang thiếu nhi hàng tuần.


Tường Vi Phạm

VIẾT THƯ CHO NGOẠI
Ngọai còn ở nước Việt Nam
Nên em phải viết thư thăm đều đều
Đầu tiên chúc ngoại sống lâu
Hỏi thăm sức khỏe và cầu nguyện thêm
Cầu cho ngoại thọ nhiều năm
Bên đây con hứa học chăm ở trường
Để cho mau lớn mau khôn
Được về thăm ngoại quê hương mẹ hiền
Ngoại ơi, ngoại ráng khỏe luôn
Con về gặp ngoại muôn vàn niềm vui

Em viết chỉ chừng đó thôi
Vì cái kính cận kiếm hoài không ra…
Tường Vi Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay chúng ta tiếp tục đi vào phần 3 của bệnh rối loạn tăng động ở trẻ
“Chà, cha ơi, con cũng định học lấy một cái gì đó. Con không biết rùng mình. Nếu được, xin cha cho con học nghề ấy”.
Sáng hôm nay, Chủ Nhật ngày 13 tháng 5, trời đẹp quá mẹ ơi! Mây về nhiều lắm, như che bớt nắng cho ngày êm dịu hơn. Chim chóc cũng bay về, đón mùa Xuân nhưng mà mừng mẹ. Hoa nở nhiều lắm, như môi chúng con đang chờ gửi nụ hôn trên má mẹ.
Buổi học tiếng Việt trước một tuần ngày Lễ Mẹ, cô giáo đã bỏ cả nửa buổi học để chỉ dẫn cho chúng em làm quà tặng Mẹ nhân ngày lễ “Mother’s Day”.
Các em thân mến, Tuần này, chị Tường Chinh sẽ tiếp tục bài viết về “Rối loạn tăng động/ giảm sự chú ý” của một số thiếu nhi, là điều quan tâm tới phụ huynh học sinh, vì sự hạn chế sinh hoạt và học tập của con em mình. Tường Chinh đi vào phần 2:
Ngày xưa, có một người cha nuôi hai đứa con trai. Người con trai cả thông minh, khôn ngoan luôn tìm cách giải quyết tốt nhât mọi việc, lúc nào cũng làm cha hài lòng. Ngược lại, người em thì ngu dốt, không hiểu biết gì cả, học thì không vào một chữ. Ai thấy cũng phải kêu lên: “Thằng ấy chính là gánh nặng của cha nó.”
Chị Bảo Ngọc mến ơi! Em là Ý Nhi, em vẫn đọc Trang Thiếu Nhi hàng tuần và rất thích lá thư thiếu nhi của chị phụ trách. Hồi đó em còn nhỏ, trông hình chị cũng nhỏ xíu, nhưng bây giờ em mười ba tuổi thì chị lớn quá rồi, chắc cũng sắp xong dại học phải không chị?
Con năm nay 10 tuổi, con học lớp 5 trường Mỹ và lớp 4 trường Việt Ngữ. Ở trường học (trường Mỹ và trường Việt) con đều có điểm tốt. Con học hành chăm chỉ và có hạnh kiểm tốt. Con được chọn một lần đi đến Hyatt Regency để lãnh thưởng.
Chị Tường Chinh sẽ trình bày với các em về tài liệu về chứng “Rối loạn tăng động” ở lứa tuổi thiếu niên, theo tài liệu của bác sĩ Kiki D. Chang, Trưởng Chuyên Khoa Rối Loạn Khí Sắc Trẻ Em, Phó giáo sư khoa Nhi, Khu Tâm Thần Nhi, Đại Học Y Khoa Stranford. Bác sĩ Chang là Hội Hàn Lâm Tâm Thần Học, Viện Tâm Thần Trẻ Em và Thanh Thiếu Niên Hoa Kỳ...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.