Hôm nay,  

Thơ Bé

31/08/200300:00:00(Xem: 5376)
tn_08312003_2
Mỹ Lan xin giới thiệu với các bạn Thiếu Nhi thơ của Tường Vi Phạm(hình trên) và Tí Cận.

EM CÓ CÁI BÁNH
(Tặng các bạn gia đình TNVB)

Thằng Bờm có cái quạt mo
Còn em có cái bánh to để dành
Chị đòi đổi ly đậu nành
Anh cười trời nóng nước chanh đây nè
Út em đòi đổi ly chè
Vừa thơm vừa ngọt thấy mê không nào
Nói gì em cũng lắc đầu
Mẹ cười dỗ ngọt muốn cầu chuyện chi

Lúc đó em mới cười khì
Muốn đổi một trang thiếu nhi hàng tuần.


Tường Vi Phạm

VIẾT THƯ CHO NGOẠI
Ngọai còn ở nước Việt Nam
Nên em phải viết thư thăm đều đều
Đầu tiên chúc ngoại sống lâu
Hỏi thăm sức khỏe và cầu nguyện thêm
Cầu cho ngoại thọ nhiều năm
Bên đây con hứa học chăm ở trường
Để cho mau lớn mau khôn
Được về thăm ngoại quê hương mẹ hiền
Ngoại ơi, ngoại ráng khỏe luôn
Con về gặp ngoại muôn vàn niềm vui

Em viết chỉ chừng đó thôi
Vì cái kính cận kiếm hoài không ra…
Tường Vi Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày Chủ Nhật 7 tháng 2 vừa qua, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đã tổ chức Lễ Phát Giải cho các sinh viên, học sinh gương mẫu trong năm.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé hiền hậu được ông Táo già nhất trong bếp lò thương mến. Dịp Tết, cô đã biếu ông một con cá chép để ông cưỡi bay lên trời.
Không hiểu vì sao Tết là từ ngữ dùng để chỉ ngày đầu năm. Em thật sự thích Tết vì được đi chùa, đi hội chợ, ăn ngon, mặc đẹp và được mừng tuổi.
Kính chúc quý phụ huynh nhiều an vui hạnh phúc, hy sinh để đưa đón các em đến trường học việt ngữ hàng tuần, và cùng thầy cô giúp các em học thêm ở nhà bằng cách nói chuyện với các em bằng tiếng việt,
Hai mẹ con nghe ông Táo núi đá hứa sẽ lên tâu Ngọc Hoàng cho cô gái nhỏ sống lại thì mừng quá, liền sụp xuống lạy tạ ơn. Ông Táo đi tối hăm ba thì hăm tám ông trở về hạ giới. Ông nói với hai mẹ con:
Hàng năm cứ vào ngày Tết, ba mẹ em dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón mừng năm mới. Mẹ và bà đi chợ Tết mua hoa cúc và hoa mai trưng cho đẹp nhà.
Hàng năm cứ vào ngày Tết, ba mẹ em dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón mừng năm mới. Mẹ và bà đi chợ Tết mua hoa cúc và hoa mai trưng cho đẹp nhà.
Mới đó mà ngày tết đã trôi qua gần một tuần lễ, nhưng hương vị Tết và tiếng trống của các đoàn Lân vẫn còn vang vọng trong không khí của mùa Xuân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.