Hôm nay,  

Mỹ Lan & Cácbạn

31/08/200300:00:00(Xem: 3688)
. Jonia Ngô
(Bảo Trân, Úc Châu)
Mỹ Lan đã trả lời thư bạn trên trang Thiếu Nhi cách đây mấy tuần lễ. Bạn đã nhận được chưa" Gia đình Việt Báo rất vui mừng có thêm bạn mới. Nếu bạn đọc được thư này, nhớ trả lời cho Mỹ Lan biết nhé.
Mùa nghỉ hè vừa rồi bạn đi chơi nhiều không" Có những gì vui nhớ kể cho các bạn ở California này biết với. Nếu có thể được, bạn gửi cho gia đình TN một tấm hình. Bạn chụp phong cảnh, biển và nắng ở Úc thì chắc là đẹp lắm. Mỹ Lan chưa được đặt chân tới Úc Châu, nhưng coi trong sách báo thì cảnh vật bên đó đẹp quá là đẹp. Bảo Trân có thể cho các bạn bên này xem bằng hình ảnh được không" Mong tin bạn.
Bác Dung, Garden Grove
Cám ơn Bác đã bảo cho cháu biết tấm hình của Ngân Hà đăng trong trang TN ngày 17/8 là nhầm, vì hình đó của Tường Vi Phạm chứ không phải Ngân Hà Phạm. Cháu thật phục trí nhớ của bác. Bác đoán cũng đúng nữa, đó là hai chị em. Dạ vâng, lỗi ở cháu vì ghi chú không rõ nên khi đưa hình qua layout bị nhầm lẫn, vì tấm hình hai chị em chụp chung với nhau. Cả Tường Vi và Ngân Hà đều là học sinh học Việt Ngữ xuất sắc bác ạ.

Cám ơn bác đã hỏi thăm gia đình cháu. Ba Mẹ cháu vẫn khỏe, mùa hè này cháu không đi chơi đâu nhiều vì cháu phải ôn tập bài vở và giúp ba mẹ cháu trong công việc nhà cửa, vì cả năm cháu chỉ bận học không thôi. Kính bác. Cháu Mỹ Lan.

. Bạn Đông Nghi (Tina)
Bài Hoa Ngọc Lan của bạn hay và rất cảm động. Bạn nhớ viết tiếp nhé. Bài dự thi có thể gửi nhiều bài, nhiều lần. Tuy có hạn chế giòng chữ, nhưng bạn viết dài hơn hay ngắn hơn một ít cũng không sao. Chỉ sợ dài quá, phải chia ra làm hai kỳ thì các bạn thiếu nhi phải chờ đến 7 ngày sau mới được đọc tiếp thì buồn lắm. Chúc bạn niên học mới vui vẻ và tấn tới.

Tí Phá nhắn Tí Cận:
Bài thơ của cậu gửi, tớ đem khoe với chị Mỹ Lan, vậy là chị giữõ luôn. Nếu chị Mỹ Lan đăng bài thơ "Bài Vè" của cậu tớ không chịu trách nhiệm đâu nhá. Tớ chỉ khoe với chị cho vui thôi mà…hihi…. (Tí Phá)

Ở trườn (trường) học tiếng Mỹ thì em có cô giáo người Mỹ. Nhưn (nhưng) em muốn kể chiện (chuyện) về cô giáo dại (dạy) em tiếng Việt mỗi sáng ngày Chủ Nhật hàn (hàng) tuần.
Sinh hoạt rộn ràng, tươi trẻ và có ý nghĩa nhất vào dịp Tết Đinh Dậu năm nay là buổi trình diễn vở Vũ Nhạc Kịch Lý Trần Việt tại San Jose. Mời các bạn xem một vài hình ảnh:
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ, chị là Tấm, em là Cám. Khi cha mất,Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ sai Tấm và Cám đi bắt tôm tép.
Mỗi tuổi, các em đều phát triển thêm sự thông minh. Có em thích kỹ thuật, làm những thứ tiểu công nghệ. Có em thích xếp giấy thành tàu thủy, tàu bay.. .
Hôm nay, bà ngoại đang ở trong nhà thương vì hôm qua bà bị đột quỵ. Vì bị đột quỵ, bà không cảm thấy tay phải của bà hoạt động được, chân phải của bà rât yếu.
Tuần vừa rồi, xem chương trình truyền hình, có một shaw đặc biệt mà các phụ huynh và thiếu nhi đều rất chú ý. Đó là Talk shaw giới thiệu buổi Audition cho chương trình “Đào Tạo Và Phát Triển Tài Năng Trẻ”
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên Tấm và Cám. Khi cha mất, Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ bảo hai chị em đi bắt tôm tép.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên Tấm và Cám. Khi cha mất, Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ bảo hai chị em đi bắt tôm tép.
Buổi học đầu năm tôi thấy bé Lan có vẻ không chú tâm vào việc học. Em cứ loay hoay mở hết cuốn tập này đến cuốn tập nọ. Thò tay lục tìm trong cặp, và đôi khi đôi mắt lờ đờ như muốn ngủ gật.
Tết Nguyên Đán xong, thì đang giữ mùa Xuân. Năm nay có nhiều ngày mưa, nên khí hậu thay đổi nóng lạnh bấc (bất) thường, trời đang nắng ấm hôm nay thì ngày mai mưa và rất lạnh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.