Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Voi

21/09/200300:00:00(Xem: 2095)
Em có cuốn sách
Vẽ hình con voi
Con voi to lắm
To bằng xe hơi

Xe hơi có bánh
Voi có bốn chân
Còn thêm cái vòi
Đưa lên đưa xuống

Voi thích ăn mía
Thấy trẻ con chơi
Voi vẫy hai tai
To bằng cái quạt

Em có bài học
Con vỏi con voi
Cái vòi đi trước….

Bé Đậu Phọng

CÁI MŨ

Thằng Bờm
có cái quạt mo
Còn em có cái mũ to
rộng vành
Em đội chiếc mũ
rất xinh
Đừng ai đòi đổi
đòi giành của em

Thằng Bờm có tật ham ăn
Còn em ăn uống
khó khăn vô cùng
Đổi gì em cũng bảo: Không!
Kim Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày xưa có một đôi vợ chồng, cầu khấn mãi, tuổi đã lớn mới sinh được một đứa con gái, nhỏ bằng ngón tay út, đặt tên là Ka Điêng. Thấm thoát đã mười sáu năm,
Hôm nay đã mùng 7 Tết, thời gian qua thật mau, mới đó mà mọi nhộn nhịp, náo nức ồn ào của hương vị tết đã hết, tôi trở về cuộc sống bình nhật vì các con tôi đã về từ hôm qua,
Hôm nay em vẫn chưa có đi học, vì em đượt (được) đi hội chợ Tết. Ba má chở em và em của em đi hội chợ ở xa, má nói hai tiếng mới tới, nên phải đi xớm (sớm) và về xớm (sớm).
Evan sinh vào tháng 5 năm 2011. Năm lên 3, trong lúc nghe người anh chơi một giai điệu trên đàn piano, cậu đã chạy tới,
Xưa có một đôi vợ chồng tuổi đã ngoài bốn mươi nhưng chưa có mụn con nào. Hai ông bà lấy làm buồn phiền về sự hẩm hiu của mình.
Hôm nay em thứt (thức) sớm vì em sẽ đượt (được) đi hội chợ tết. Em tới thì đã có nhiều bạn rồi, cả lớp đều tới rồi, nhưn (nhưng) chưa thấy cô em.
Chỉ trước năm mới một ngày, Chủ Nhật 7 tháng 2, 2016 Bảo Ngọc được than dự buổi phát giải thưởng trong năm cho các Học sinh,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.