Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Chó

18/09/200500:00:00(Xem: 4687)
tn_09182005_3

Nhà em có con chó
Lông nó màu vàng nâu
Môi miệng ửng màu hồng
Mắt là mầu hạt dẽ

Em thích nhất mắt chó
Trong như hòn bi ve
Khi mắt nhìn tai vễnh
Làm như nó biết nghe

Mỗi khi em đi về
Nó mừng rỡ vẫy đuôi
Rồi khịt khịt cái mũi


Trông nó thật tức cười

Nó rất thích được tắm
Được xén lông cắt móng
Khi đã sạch sẽ rồi
Nằm sân sau phơi nắng

Con chó của nhà em
Sao mà quá dễ thương
Khi em ngồi bàn học
Nó thường nằm bên chân

Lê Hồng Hạnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Tiếng Việt có quan trọng đối với các bạn không? Mời các bạn đọc bài :” Em Học Việt Ngữ” đăng trong sách “Giáo Khoa Việt Ngữ” của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ phát hành.
Em rất vui sướng được khoe với các bạn, em còn cả ông bà nội và ông bà ở chung nhà với em.
Nếu có một điều ước Em xin được nghe tiếng chim
Thiếu Nhi Việt Nam
Tóm tắt: Ngày xưa trong một gia đình nọ có 7 chị em. Sáu cô chị khôn ngoan, lanh lợi, còn cô thứ bảy thì hiền lành, thât thà, bị bảy cô chị bắt nạt và thường bị bỏ quên nên mọi người gọi cô Út là nàng Lãng Quên.
Hương Lan thân mến, Tuần trước, Hương Lan có gửi thư bày tỏ một thắc mắc với bạn bè ở trường học. Lan có hai người bạn thân, một cô da trắng, một cô da đen và Lan da vàng.
Tập Đặt Câu với các chữ: Con Voi, Trời Mưa, Em Bé, Hòn Núi, Bầu Trời, Trời Nắng, Cây Cối, Lớp Học, Thầy Giáo. Mùa Thu, Cánh Đồng. Ông Bà. Mẹ. Xe Hơi. Hơi Nước. Cổ Tích, Nước Sôi. Chim Hót. Hoa Hồng.
Các em thân mến, Hôm nay cô kể cho các em một câu chuyện lịch sử, truyện này trích trong Giáo Khoa Việt Ngữ Cấp Sáu do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ biên soạn và phát hành.
Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
Bé Randall Jamieson hát bản Lòng Mẹ của Nhạc Sĩ Y Vân (ảnh Việt Phạm)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.