Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Ốc Sên

01/10/200100:00:00(Xem: 7927)
Trong vườn, thường có những con ốc nhỏ bám ở dưới gốc cây, dưới lá. Đó là ốc sên. Ốc sên ở trên cạn, có vỏ bằng chất vôi. Lúc thường nó thu hình trong vỏ. Khi đi kiếm ăn, nó thò cả đầu và chân ra ngoài. Đầu có bốn râu: hai cái dài có mắt để nhìn, hai cái ngắn để sờ. Miệng có một hàm răng sắc và một cái lưỡi ráp để nghiền lá cây.

Mình ốc sên mềm, chân liền với bụng là một bắp thịt rộng có chất nhớt. Nó bò đến đâu, để lại một vết nhờn trắng ở đó. Ốc sên thở bằng phổi và ăn mầm lá cây.

Mùa hè, ốc sên đào hang đẻ chừng tám đến mười trứng. Hai mươi ngày sau, trứng nở ra ốc sên con với cái vỏ mỏng teo. Ốc sên lớn dần và vỏ rắn lại.

Ốc sên phá hại cây cối trong vườn. Người ta thường đem nó cho gà vịt ăn, hoặc dùng tro và vôi rắc vào gốc cây để cho ốc sên khỏi bò lên cây.

Ngoài ốc sên ra còn có nhiều thứ ốc ở dưới nước như ốc gạo, ốc vặn, ốc bươu, thịt ăn rất ngon và ốc xà cừ ở biển cho ta vỏ để cẩn đồ, màu lóng lánh rất đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa đông đi học buồng (buồn) lắm. Em ngủ rớt (rất) ngon mà khôn (không) muốn thứt (thức) dậy. Mẹ em lai (lay) tay em, kéo em, nói dậy dậy đi học.
Đan Vy sinh ra ở Mỹ, và đã rất khó hiểu khi biết ông bà Nội, ông bà Ngoại còn ở Việt Nam mà ba mẹ không về thăm.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai người tiều phu ngang qua một cánh rừng nọ trong một ngày đông giá. Họ thấy một ngôi sao xẹt xuống sau gốc liễu, cạnh trại chăn cừu.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai người tiều phu ngang qua một cánh rừng nọ trong một ngày đông giá. Họ thấy một ngôi sao xẹt xuống sau gốc liễu, cạnh trại chăn cừu.
Em giận mẹ vì mẹ đã không chịu chiều ý em, bắt em uống sữa nhiều quá, rồi lại bắt em ăn trái cây nhiều quá, và còn la em là đứa con hư hỏng, không nghe lời ba mẹ dạy.
Thưa cô, cô nói em viết bài, nhưn (nhưng) em không biết viết gì. Mấy hôm nay trời lạnh lắm, may mà em được nghỉ học nên không phải thức sớm đi học.
Ở đây...là ở Việt Nam. Thiếu Nhi không được bộc lộ tình thương, biểu tỏ tình thương bị ghép tội phản động. Mời các bạn đọc bài luận văn của bạn Giang.
Ngày xưa có hai người tiều phu đi ngang qua cánh rừng trong ngày đông lạnh giá nhất. Họ nhìn thấy một ngôi sao xẹt xuống gốc liễu phía sau một trại chăn cừu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.