Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Ốc Sên

01/10/200100:00:00(Xem: 9005)
Trong vườn, thường có những con ốc nhỏ bám ở dưới gốc cây, dưới lá. Đó là ốc sên. Ốc sên ở trên cạn, có vỏ bằng chất vôi. Lúc thường nó thu hình trong vỏ. Khi đi kiếm ăn, nó thò cả đầu và chân ra ngoài. Đầu có bốn râu: hai cái dài có mắt để nhìn, hai cái ngắn để sờ. Miệng có một hàm răng sắc và một cái lưỡi ráp để nghiền lá cây.

Mình ốc sên mềm, chân liền với bụng là một bắp thịt rộng có chất nhớt. Nó bò đến đâu, để lại một vết nhờn trắng ở đó. Ốc sên thở bằng phổi và ăn mầm lá cây.

Mùa hè, ốc sên đào hang đẻ chừng tám đến mười trứng. Hai mươi ngày sau, trứng nở ra ốc sên con với cái vỏ mỏng teo. Ốc sên lớn dần và vỏ rắn lại.

Ốc sên phá hại cây cối trong vườn. Người ta thường đem nó cho gà vịt ăn, hoặc dùng tro và vôi rắc vào gốc cây để cho ốc sên khỏi bò lên cây.

Ngoài ốc sên ra còn có nhiều thứ ốc ở dưới nước như ốc gạo, ốc vặn, ốc bươu, thịt ăn rất ngon và ốc xà cừ ở biển cho ta vỏ để cẩn đồ, màu lóng lánh rất đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày xưa có một bác tiều phu nghèo, dành dụm ít tiền cho con trai đi học
Bé Thơ Em còn bé thơ lắm
Bạn Tí Oui, trước đây vẫn thường viết bài cho trang thiếu nhi Việt Báo
Em rất không vui vì tại sao mùa hè ngắn quá
Mùa hè đến với chúng ta có quá mhiều niềm vui, được nghỉ học, chơi đùa, đi du lịch, leo núi, tắm biển thỏa thích dưới ánh nắng mặt trời.
Tập Làm Câu Với các chữ: khúc gỗ, lực sĩ, đau nhức, thức dậy, sức khỏe, oi bức, tin tức, chim cút, nút áo, ngập lụt, ngón tay út, bút mực, ba đút bé ăn, cá nục, tập thể dục, múc kem.
Mới dự ngày lễ bế giảng của niên học đó, các em của tôi túa ra khỏi sân trường như bầy chim non, tản mát ra các ngã đường, và nhà trường vắng lặng, nhưng những hàng cây xanh vẫn tỏa bóng im mát như chờ đợi, nhớ nhung đàn học sinh đang mùa nghỉ hè.
Ngày xưa có một bác tiều phu nghèo, dành dụm được ít tiền nên cho con đi học nghề. Chàng trai đang học nửa chừng thì gia đình rơi vào vòng túng quẩn phải trở về phụ cha đi đốn củi.
Đi nghỉ hè, bé CungDo học làm thợ mộc đóng thuyền, nhưng chưa xong thì phải trở về nhà. Năm tới nghỉ hè về Sweden làm tiếp.
Lúc này, em không ở nước Mỹ, mà đi ngỉ hè ở một nơi xa lắm. Đó là bờ biển Tây Ban Nha.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.