Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Ốc Sên

01/10/200100:00:00(Xem: 7559)
Trong vườn, thường có những con ốc nhỏ bám ở dưới gốc cây, dưới lá. Đó là ốc sên. Ốc sên ở trên cạn, có vỏ bằng chất vôi. Lúc thường nó thu hình trong vỏ. Khi đi kiếm ăn, nó thò cả đầu và chân ra ngoài. Đầu có bốn râu: hai cái dài có mắt để nhìn, hai cái ngắn để sờ. Miệng có một hàm răng sắc và một cái lưỡi ráp để nghiền lá cây.

Mình ốc sên mềm, chân liền với bụng là một bắp thịt rộng có chất nhớt. Nó bò đến đâu, để lại một vết nhờn trắng ở đó. Ốc sên thở bằng phổi và ăn mầm lá cây.

Mùa hè, ốc sên đào hang đẻ chừng tám đến mười trứng. Hai mươi ngày sau, trứng nở ra ốc sên con với cái vỏ mỏng teo. Ốc sên lớn dần và vỏ rắn lại.

Ốc sên phá hại cây cối trong vườn. Người ta thường đem nó cho gà vịt ăn, hoặc dùng tro và vôi rắc vào gốc cây để cho ốc sên khỏi bò lên cây.

Ngoài ốc sên ra còn có nhiều thứ ốc ở dưới nước như ốc gạo, ốc vặn, ốc bươu, thịt ăn rất ngon và ốc xà cừ ở biển cho ta vỏ để cẩn đồ, màu lóng lánh rất đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn đã làm gì cho Mẹ? Tặng Mẹ một đóa hoa, vẽ một tấm thiệp, giúp Mẹ dọn dẹp nhà cửa, mấy anh chị em cùng nhau nấu nướng một bữa cơm thật ngon để mẹ không phải làm gì mệt nhọc?
Bé Cung Đô đã được Award về những bức tranh vẽ màu nước khi em được 5 tuổi.
Có một cậu bé con nhà nghèo, vừa sinh ra đã được tiên tri sẽ lấy công chúa vào năm 14 tuổi. Đúng lúc đó nhà vua giả dạng thường dân đi ngang qua, nghe nói, vua giận lắm.
Hôm nay trong buổi học thấy bé Na không được vui. Giờ ra chơi em đứng ở góc sân, mặt buồn rười rượi, còn có đôi chút lo lắng. Trong giờ làm bài đặt câu,
Trong gia đình em có sáu người, người nào cũng yêu thương em, nhưng người lo lắng cho em nhiều nhất là mẹ. Em cũng yêu mọi người, nhưng mẹ là người em yêu thương nhiều nhất.
Vừa rồi, trên Facebook, Thu Thủy đọc được lá thư của chị Nancy Nguyễn gửi Cha Mẹ trong việc kêu gọi “xuống đường” để bảo vệ môi trường và chống đối với họa diệt vong.
Một hôm tình cờ vua vào nhà xay bột để tránh mưa. Vua hỏi vợ chồng người xay bột có phải gã thanh niên cao lớn là con trai họ không? Họ đáp:
Lớp học hôm nay, sau ngày MotherDay vắng nhiều em. Có lẽ các em còn muốn vui trong ngày Hiền Mẫu thêm một cuối tuần nữa, hoặc vì thay đổi thời tiết, các em bị cảm nên phải ở nhà.
Có giấy mực nào có thể kể hếtcông lao của Mẹ, sự vất vả của Mẹ và tình Mẹ yêu con. Nhưng con se cố gắng viết một phần nhỏ về tình yêu Mẹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.