Hôm nay,  

Thơ Bé

09/11/200100:00:00(Xem: 8106)
EM LÀM THƠ

Thấy các bạn làm thơ
Em muốn làm thơ quá
Em viết, đưa ba đọc
Ba cười, thơ lọc cọc…

Lọc cọc là gì ba"
Lọc cọc thơ con cóc
Ba đọc
"Con cóc nhảy ra,
Con cóc ngồi đó
Con cóc ngồi đó,
Con cóc nhẩy đi…."

Í ẹ, ghét ba quá à
Em làm thơ
Ba chú gà con đi chơi với nhau
Chú che cái dù…..
Chớ con cóc hồi nào đâu!

Bé Hiền

*
CON THƯƠNG NGOẠI

(Tặng Mẹ, đã giúp và sửa dùm con bài thơ làm cho Ngoại)

Bà có vườn rau nhỏ
Trồng nhiều cây rất lạ
Sáng bà ra bắt sâu
Chiều bà chăm nhổ cỏ

Có lần bà ngẩn ngơ
Hái lá rau lên hửi
Mắt bà dõi rất xa
Bà nói đó quê nhà

Rồi một hôm bà ngủ
Ngủ hoài không thấy dậy
Ra vô thấy bà đâu"
Em vô cùng thương nhớ

Quê nhà xa không vậy!
Bà có về đó không"
Nhìn vườn rau mẹ nói
Vườn rau là mẹ mình!

Mi-Nhon
(Mười hai tuổi. Học Việt Ngữ ở chùa Huệ Quang, Santa Ana)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bước vào hội trường, con nhận thấy đã có rất nhiều thầy cô giáo và phụ huynh học sinh tề tựu đông đủ đang trò chuyện vui vẻ.
Càng ngày, những học sinh Việt Nam học giỏi được khen ngợi trong học vấn, mọi ngành nghề trên báo chí ngoại quốc càng nhiều. Mới đây, một bạn 14 tuổi,
Tóm tắt: Ngày xưa có một người đàn ông góa vợ nuôi ba người con trai, gia tài vỏn vẹn có cái cối xay gió, một con lừa và một con mèo. Khi người cha chết đi, người anh cả lấy cái cối xay gió,
Mỗi năm, những học trò của tôi lên thêm một lớp, lớn hơn, chững chạc và học giỏi hơn. Thoắt chốc, đã có em học hết đại học và ra đời.
Ba em còn trẻ lắm, người dong dỏng cao, mắt đen, lông mày rậm, da mặt ba em sáng lắm mà hồng hào. Ba đi tập thể dục rất đều nên thân thể rất đẹp.
Nhanh quá, mới đó mà một năm đã trôi qua, gia đình Thiếu Nhi Việt Báo lại bận rộn với giải thưởng “Bé Viết Văn Việt năm 2017”. Thật là vui mừng trong năm qua,
Tóm tắt: Ngày xưa, trong ngôi làng nọ có một bác thợ xay góa vợ, sống với ba đứa con, gia tài chỉ có cái cối xay gió, một con lừa và một con mèo. Không may, bác thợ xay chết đột ngột,
Đúng ngày Mother s Day, tôi đi dự buổi ra mắt 3 cuốn sách tiếng Việt của giáo sư Trần Ngọc Ninh, tổ chức tại hội trường của Viện Việt Học.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.