Hôm nay,  

Công Ơn Duong Dục

22/12/200200:00:00(Xem: 3749)
tn_12222002_1
“Ơn Cha, nghĩa Mẹ, công Cô, Thầy.” Chúng em phải vinh danh Cô Giáo dã dạy dỗ chúng em chứ! (Lớp 1 B và cô giáo Phan Thị Nguyệt Hồng của Trường Việt Ngữ thuộc Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.)


Mỹ Lan & các bạn
Các bạn thân mến,
Năm nay, tại trường Việt Ngữ thuộc Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam học sinh ghi tên đông đảo hơn năm vừa qua. Được như vậy là nhờ vào sự đóng góp, tình nguyện và tận tâm của quí vị phụ huynh.
Mỹ Lan được một số Thầy Cô của Trường Việt Ngữ nhờ đăng lời kêu gọi phụ huynh học sinh giúp đỡ và tham dự vào những hoạt động sau đây:
.Giúp đỡ Ban Giảng Huấn, gửi tới những đề nghị, ý kiến đóng góp trong việc dạy dỗ con em học tiếng Việt. Điện thoại cô Hiệu Trưởng Vũ Ngọc Mai trong giờ học.


. Gia nhập Hội Phụ Huynh Học Sinh và giúp đỡ Thầy Cô và Học Sinh tạo những sinh hoạt trong giờ chơi vừa giáo dục vừa bổ ích. Xin liên lạc qua số điện thoại: (714) 960-3528.
. Giúp đỡ Ban Quan Trị (tất cả đều là Phụ Huynh và tình nguyện) trong những hoạt động hằng tuần. Xin vui lòng liên lạc vị Chủ Tịch Ban Quản Trị Steve Nguyễn trong giờ học hàng tuần hoặc bằng điện thoại cầm tay: (714) 915-7476.
. Sữa Bột: Mỹ Lan chờ gần gãy cổ cái “bánh Bài” cho mùa Xuân mà chưa có. Bộ uống hết Sữa và khuấy ăn hết Bột rồi sao đây" Vậy làm gì còn Sữa Bột nữa! Hèn chi biến mất tiêu. Đang chờ bài của bạn để đăng vào Trang Thiếu Nhi Xuân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày Chủ Nhật 7 tháng 2 vừa qua, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đã tổ chức Lễ Phát Giải cho các sinh viên, học sinh gương mẫu trong năm.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé hiền hậu được ông Táo già nhất trong bếp lò thương mến. Dịp Tết, cô đã biếu ông một con cá chép để ông cưỡi bay lên trời.
Không hiểu vì sao Tết là từ ngữ dùng để chỉ ngày đầu năm. Em thật sự thích Tết vì được đi chùa, đi hội chợ, ăn ngon, mặc đẹp và được mừng tuổi.
Kính chúc quý phụ huynh nhiều an vui hạnh phúc, hy sinh để đưa đón các em đến trường học việt ngữ hàng tuần, và cùng thầy cô giúp các em học thêm ở nhà bằng cách nói chuyện với các em bằng tiếng việt,
Hai mẹ con nghe ông Táo núi đá hứa sẽ lên tâu Ngọc Hoàng cho cô gái nhỏ sống lại thì mừng quá, liền sụp xuống lạy tạ ơn. Ông Táo đi tối hăm ba thì hăm tám ông trở về hạ giới. Ông nói với hai mẹ con:
Hàng năm cứ vào ngày Tết, ba mẹ em dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón mừng năm mới. Mẹ và bà đi chợ Tết mua hoa cúc và hoa mai trưng cho đẹp nhà.
Hàng năm cứ vào ngày Tết, ba mẹ em dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón mừng năm mới. Mẹ và bà đi chợ Tết mua hoa cúc và hoa mai trưng cho đẹp nhà.
Mới đó mà ngày tết đã trôi qua gần một tuần lễ, nhưng hương vị Tết và tiếng trống của các đoàn Lân vẫn còn vang vọng trong không khí của mùa Xuân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.