Hôm nay,  

Thơ Bé

17/11/200100:00:00(Xem: 8847)
TRUYỆN CỔ TÍCH

Mẹ kể chuyện cổ tích
Công chúa Bạch Tuyết và bảy chú lùn
Em mong làm công chúa
Nên ngủ nằm mơ

Em đâu có nhỏ
Em lớn lắm kìa
Cao hơn cả mẹ em, cả chị em
Em mặc áo trắng toát
Em ăn trái táo của bà phù thủy
Và chết.

Mẹ của công chúa khóc quá
Không phải, đó là mẹ em.

Có vậy là hết chuyện sao"
Chưa hết đâu,
Tại vì, em tỉnh dậy
Ôm chặt lấy mẹ


"Mẹ ơi, con đây nè, đây nè…"ï
Em không muốn làm công chúa nữa.

Ốc Tiêu

*
BA VUÔNG MẸ TRÒN

Em thấy hình vuông góc cạnh
Hình tròn liền lặn
Nên ví hình vuông là ba
Hình tròn là mẹ

A a Ba vuông vuông
Mẹ tròn tròn
Còn em
Một nửa vuông của ba
Một nửa tròn của mẹ

Hai cái nửa cộng lại là một
Nhưng hình vuông với hình tròn
Em cộng không được.

Tí Phá
(Trung Tâm Việt Ngữ chùa Huệ Quang)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tội nghiệp các em, các em vì mặc áo dày cứng, viết bài rất khó khăn, nhiều em hay làm rơi viết xuống sàn. Áo dày, khăn len quấn cổ như đang sắp sửa đi trượt tuyết.
2: En khôn (không) thít (thích) mùa Đông, vì đi học phải mặt (mặc) nhiều áo trong và ngoài.
Thật là tài không đợi tuổi, mới đây bạn Thieu Kim Ngân,(Monina Thieu) 18 tuổi, sinh viên trường Đại Học North Texas, đã dành chiến thắng trong cuộc thi kiến thức “Jeopardy!”
Tóm Tắt: Một ngày mùa đông giá rét, bà dì ghẻ bắt con chồng vào rừng hái trái dâu cho bà ăn. Cô gái gặp ba người lùn trong ngôi nhà nhỏ. Cô xin vào ngồi bên lò sưởi và mời họ ăn bánh.
Mấy ngày trước Lễ Tạ Ơn là trời rớt (rất) lạnh. Mỗi sáng em thường ngủ nướn (nướng), khi trùn (trùm) chăn nằm thít (thích) lắm, khôn(không) muốn dậy đi học.
Mấy ngày trước Lễ Tạ Ơn là trời rớt (rất) lạnh. Mỗi sáng em thường ngủ nướn (nướng), khi trùn (trùm) chăn nằm thít (thích) lắm, khôn(không) muốn dậy đi học.
Thứ Năm vừa qua, các bạn đón ngày Lễ Tạ Ơn hẳn là rất vui trong không khí gia đình hạnh phúc, êm ái. Hẳn các bạn phải biết về con gà Tây là gì mà đã đem lại cho gia đình bạn không khí vui vẻ, đầm ấm của ngày lễ.
Tóm Tắt: Ngày xưa có một bà dì ghẻ rất cưng chiều con mình mà đối xử với con riêng của chồng rất độc ác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.