Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

12/07/200200:00:00(Xem: 6953)
. Chị Mỹ Lan,
Em không hiểu tại sao đọc bài của các bạn Thiếu Nhi Việt Báo, bài nào cũng hay. Còn em, đã tập viết văn Việt mà hễ viết ra, đọc đi đọc lại, thấy dở và vô duyên quá nên xé bỏ hoài. Mấy đứa bạn em cũng tập viết, đều sợ gửi tới không được dăng thì …quê xệ. Mỹ Lan bảo em phải làm sao để viết đuợc bài mà chị Mỹ Lan không bỏ vô sọt rác. (Kevin Hoàng)
. Hoàng thân mến,

Em nói sao Mỹ Lan cũng không tin là Kevin viết tiếng Việt dở. Vì đọc thư Kevin, Kevin viết hay quá hà, còn biết nói quê xệ…Chà, làm Mỹ Lan phải hỏi ba quê xệ là gì, ba giải thích mà tới giờ Mỹ Lan cũng chưa hiểu hết đó.
Dỹ nhiên bạn nào viết văn Việt cũng có nhờ ba mẹ sữa dùm. Đâu có sao, vì trong nhà ai giỏi tiếng Việt bằng ba mẹ, phải không" Kevin nhờ người lớn trong nhà coi lại bài, như khi mình làm bài ở trường thì mình nhờ ba mẹ coi giùm cho vậy…. Mỹ Lan mà không nhờ có mấy cô chú, bác dì ở tòa soạn thì cũng…ú ớ cà lăm hà….

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần một tháng rồi, con chờ mãi tới ngày hôm nay, ngày Hiền Mẫu để viết lá thư này gửi mẹ. Mẹ biết không, vì một lỗi lầm mà con đã ân hận không biết bao nhiêu ngày, bao nhiêu đêm.
Hôm nay, ngày của Mẹ. Các bạn đã chuẩn bị như thế nào để dâng lên Mẹ tình yêu thương của mình. Có bạn, đã chuẩn bị từ những ngày trước, một tấm thiệp, một bó hoa,
Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ có một lão bà đơn độc sống trong một ngôi nhà lụp xụp, tuổi đã cao, lại rất nghèo khó. Bởi làm lụng bao năm vất vả nên bà rất ốm yếu,
Chúng ta đọc tiếp “Mảnh Ký Ức thứ 2 của Nina Lê: Tôi là Ai? Khi chị lên đường đi du học tại một nước xa lạ: Anh Quốc. Mở đầu bài viết, chị đã ghi lại lời nói của mẹ trước khi chia tay:
Có giấy mực nào có thể kể hết công lao của Mẹ và tình Mẹ yêu con. Nhưng con sẽ cố gắng viết một phần nhỏ về yêu Mẹ, khi con nghĩ và những người đã có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của con.
Theo Thông Báo của cô Bùi Phong Thu, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, thì Trung Tâm sắp chuyển sang một trường mới.
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông lão đánh cá nghèo khổ, sống trong căn chòi rách nát. Một hôm, ông bắt được một con cá vàng. Con cá mở miệng xin tha mạng và muốn gì cá vàng cũng trả ơn
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông lão đánh cá nghèo khổ, sống trong căn chòi rách nát. Một hôm, ông bắt được một con cá vàng. Con cá mở miệng xin tha mạng và muốn gì cá vàng cũng trả ơn
Tôi đã ghi lại cho các em khi đọc “mảnh ký ức” của một thiếu nhi 16 tuổi, trước bước đường đi du học, cô bé mới 16 tuổi, lên đường một mình, bỏ lại đằng sau gia đình, cha mẹ, bạn bè, đến London,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.