Hôm nay,  

Mỹ Lan& Các Bạn

15/09/200200:00:00(Xem: 3328)
. Chị Mỹ Lan thương mến,
Tuần rồi, đọc trang thiếu nhi, thấy chị Mỹ Lan chỉ chuyên một đề tài: Chọn bạn mà chơi, nên em mới có chuyện muốn hỏi chị. Ở trường em ngồi học gần một bạn, bạn cũng bằng tuổi em thôi nhưng lớn con hơn em. Tính bạn hung dữ, ngoài việc bắt nạt em, thường hay đánh em, bấu em. Hễ em mách cô giáo thì lần sau bạn càng bắt nạt ức hiếp em hơn nên em không dám. Tới giờ vẽ, bạn thường đụng tay hay lấy màu vẫy vào giấy làm hư bản vẽ của em. Nhưng trước mặt cô giáo và người lớn, lúc nào bạn cũng tỏ vẻ thương mến em, ôm em và thân mật với em. Em rất sợ bạn em. Mỹ Lan giúp em phải làm sao để bạn em đừng ăn hiếp em nữa. (Hồ Mỹ Quyên, Santa Ana)

. Hồ Mỹ Quyên thân mến,
Chuyện trầm trọng như vậy mà em không cho ba má hay thì em thật là dại dột. Nếu cô giáo không giải quyết được thì em kể hết cho ba má em nghe để ba má tới gặp nhà trường và cô giáo. Ba má em có thể đề nghị nhà trường xin đổi lớp, hoặc cách ly hai em không cho ngồi gần nhau. Em đã hiểu câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng rồi. Em tránh không nên chơi với bạn xấu. Em đừng lo, khi nhà trường, cô giáo và ba má em, ba má bạn đều biết, bạn ấy sẽ không dám bắt nạt, đánh em hay bấu véo em nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay, vì kẹt xe nên tôi đến lớp trễ chừng vài ba phút. Bước vào lớp học, thấy các em đã ngồi yên vào chỗ của mình và chờ đợi cô giáo. Tôi mở sổ điểm danh, tất cả các em đều có mặt, không vắng một em nào.
Mỗi tuần, em rất thích đọc trang thiếu nhi Việt Báo, và không bỏ quên một bài nào của các bạn gửi dự thi: Bé Viết Văn Việt. Không những vậy, em còn cắt từng trang hàng tuân để dành,
Đúng hôm nay, Bảo Ngọc, Quốc Nam và các bạn tham dự buổi lễ “Bé Viết Văn Việt”, và cũng như hàng năm, được dựa bên giải thưởng lớn của các ông bà, chú bác, cô dì là “ Giải Viết Về Nước Mỹ”.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sanh được 12 hoàng tử. Nhà vua ra lệnh, nếu đứa con 13 là con gái, thì 12 hoàng tử sẽ phải chết và sắm 12 quan tài để sẵn.
Tuần này tôi trở lại trường vì trường tôi chỉ nghỉ Hè 3 tuần. Năm nay tôi không được “lên lớp”, nên học sinh lớp Ba năm nay hoàn toàn là học sinh mới đối với tôi.
LTS: Đúng là Bryan Le đã giỏi tiếng Việt hơn, bạn không còn viết sai lỗi chính tả nữa.
Chỉ còn một tuần nữa, BN sẽ được gặp các bạn trong buổi phát Giải “Bé Viết Văn Việt” mà năm nào, BN và các bạn cũng được đứng bên các ông bà, chú bác,
Tóm tắt: Ngày xưa, có một bà hoàng hậu sanh một lúc 12 người con trai. Nhà vua ra lệnh, nếu đứa con thứ 13 là con gái, thì 12 vị hoàng tử phải chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.