Hôm nay,  

Thơ Bé

16/11/200200:00:00(Xem: 6961)
tn_11162002_2
TRÁI TIM

Trong lồng ngực em
có một trái tim
Thầy giáo dạy em
trái tim đập
thì mình sống.

Em biết
trái tim còn làm nhiều việc
Như đập mạnh khi em sợ
Đập dịu dàng khi em vui
và trái tim
còn để thương yêu nữa.

Như trái tim của em
Nhiều khi tưởng đã dành
cho mẹ trọn vẹn
Không phải đâu


chỉ là một nửa thôi
Một nửa
em dành cho ba đó.

Mẹ âu yếm vỗ về
Dỗ dành khi em buồn
Khuyến khích khi em học
Còn ba
Ba là tất cả
Bao bọc cho cả nhà
nuôi từng đứa con
Và ba vất vả
làm việc không biết mệt
vì con.

Vậy là trái tim đã đầy
Em đâu chia cho ai
được nữa.
Thảo Vy (Phạm Ngọc Quỳnh, 15 tuổi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày xưa có một đôi vợ chồng, cầu khấn mãi, tuổi đã lớn mới sinh được một đứa con gái, nhỏ bằng ngón tay út, đặt tên là Ka Điêng. Thấm thoát đã mười sáu năm,
Hôm nay đã mùng 7 Tết, thời gian qua thật mau, mới đó mà mọi nhộn nhịp, náo nức ồn ào của hương vị tết đã hết, tôi trở về cuộc sống bình nhật vì các con tôi đã về từ hôm qua,
Hôm nay em vẫn chưa có đi học, vì em đượt (được) đi hội chợ Tết. Ba má chở em và em của em đi hội chợ ở xa, má nói hai tiếng mới tới, nên phải đi xớm (sớm) và về xớm (sớm).
Evan sinh vào tháng 5 năm 2011. Năm lên 3, trong lúc nghe người anh chơi một giai điệu trên đàn piano, cậu đã chạy tới,
Xưa có một đôi vợ chồng tuổi đã ngoài bốn mươi nhưng chưa có mụn con nào. Hai ông bà lấy làm buồn phiền về sự hẩm hiu của mình.
Hôm nay em thứt (thức) sớm vì em sẽ đượt (được) đi hội chợ tết. Em tới thì đã có nhiều bạn rồi, cả lớp đều tới rồi, nhưn (nhưng) chưa thấy cô em.
Chỉ trước năm mới một ngày, Chủ Nhật 7 tháng 2, 2016 Bảo Ngọc được than dự buổi phát giải thưởng trong năm cho các Học sinh,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.