Hôm nay,  

Thơ Bé

08/12/200200:00:00(Xem: 6068)
BÔNG HOA HƯỚNG DƯƠNG

Em thích lắm
bông hoa hướng dương
Phải mùa hè đến
Ông mặt trời thật to
rãi xuống nhiều nắng
Hoa mới nở

Nhiều hoa lắm
Lúc xe ngang qua cánh đồng
ở vùng quê
Em thấy một mặt trời lớn
Chói chang trên cao
và hàng ngàn bông hoa hướng dương
chen chúc
vàng rực
Hoa như những mặt trời con
từ mặt trời mẹ trên cao
rớt xuống.

Cô giáo nói
Hoa hướng dương
còn chế biến ra dầu ăn
Hèn chi em thấy
trong bếp
Mẹ dổ dầu lên chảo
và mặt trời bằng nước
bốc cháy


Hột gà nhỏ đã thành
một hoa huớng dương
nở trong chảo nóng.

Và em nhớ
Ở cánh đồng lớn
khi có gió
Những mặt trời nhỏ
bông hoa hướng dương
biến thành một tấm thảm vàng
khổng lồ
Nếu Aladin
của cây đèn thần
mà ngồi trên tấm thảm đó
bay nhanh phải biết!

Hoa hướng dương rất lớn
Nhưng lớn bao nhiêu
cũng không bằng mặt trời
Bạn biết không
ngàn bông hoa hương dương
chỉ lấp kín một cánh đồng lớn
Còn mặt trời
chỉ có một
sáng tràn trên trái đất
Ba nói vậy.

John Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chắc vì nôn nóng tới ngày Father Day mà Bảo Ngọc đã hấp tấp báo trước tới 2 tuần lễ. Vội vã như vậy vì coi lịch nhầm, và cũng vì những ngày hè quyến rũ quá,
Tóm tắt: Ngày xưa có một cậu bé con nhà nghèo, mới sinh ra đã được tiên đoán năm 14 tuổi sẽ lấy công chúa. Lúc đó nhà vua đi ngang qua làng, nghe chuyện, giận lắm, tìm cách giết đứa bé.
Cô bé Hồng lớp tôi vào lớp, mặt mày ủ rũ, không tung tăng và cười nói như mọi ngày. Hóa ra cô bé bị mẹ la và bị phạt vì làm biếng ăn sáng và lén mẹ vất thức ăn vào thùng rác.
Vẫn còn trong tháng ngày Lễ của Cha, tuần này, bài viết của Annie Danh của Trung Tâm Hồng Bàng viết về người cha của mình với lời lẽ chân chất, dễ thương, em nói rằng,
Đối với thiếu nhi chúng ta, người mà chúng ta kính yêu nhất là cha và mẹ. Người mẹ đã sinh thành chúng ta, đã cùng với người cha chăm sóc, thương yêu, nuôi ta khôn lớn.
Suốt hai tuần lễ cuối tháng ba, các em đã nôn nao xin cô giáo dành thì giờ và chỉ cách cho các em làm thiệp để chúc mừng. Các em mang theo giấy dày, giấy bìa cứng, hộp màu, nước vẽ màu,
Người con thương nhất là bố của con vì bố của con giúp con rât nhiều trong cuộc sống. Con muốn nói về bố của con trong bài viết này.
Cứ mỗi lần em trai em năm nay lên hai tuổi khóc, thì bà ngoại em lại dọa: “Nín khóc, không ông Ba Bị nghe, tới bắt bỏ vào bị bây giờ!”. Vậy ông Ba Bị là ai vậy chị? (Thu Thảo).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.