Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

30/03/200300:00:00(Xem: 2855)
Chị Mỹ Lan ơi ời!
Tí Phá có chuyện vấn kế Mỹ Lan đây. Tuần tới Tí Phá được đi thăm bà nội New York. Anh họ của Tí Phá cho biết ở đó trời còn lạnh và còn nhiều tuyết. Mình có nhiều trò chơi để nghịch tuyết lắm phải không chị Mỹ Lan. Dỹ nhiên là phải trượt tuyết rồi, hay lấy tuyết chọi nhau, lỡ có trúng cũng đâu bị u đầu chảy máu chớ. Nhưng Tí Phá còn muốn đắp một người tuyết thật đẹp kìa. Mỹ Lan có biết người ta làm cách nào để đắp người tuyết không" Nếu biết thì làm ơn chỉ cho Tí Phá, để Tí Phá làm người tuyết, chớ không thì đâu nghĩ ra nhiều trò chơi gì phá cho đỡ buồn, đỡ lạnh, phải không chị Mỹ Lan. Năn nỉ đó nha.(Tí Phá)

* Tí Phá đừng tưởng Mỹ Lan lớn hơn vài tuổi là cái gì cũng phải biết đâu nha. Cũng may, lần trước đi chơi tuyết với ba mẹ, Mỹ Lan đã thử cùng với mẹ làm người tuyết rồi nên giờ mới có chút kinh nghiệm bày cho Tí Phá.


Lúc đầu, Tí Phá nặn một cục tuyết tròn, rồi để trên tuyết mà lăn. Tí Phá lăn càng nhiều thì tuyết sẽ dính và cục tuyết to dần. Tí Phá lấy cục tuyết to nhất làm cái thân, rồi lăn cục nhỏ hơn làm cái đầu rồi tới tay chân. NHớ tay chân đừng lan cục tuyết tròn vo thì không giống đâu.
Nhưng Tí Phá nhớ đem theo một cái sô cũ để làm mũ, một cây chổi cho người tuyết cầm, một khăn quàng đỏ cho người tuyết quấn cổ. Còn nữa, đừng quên củ cà rốt để làm cho người tuyết một cái mũi thì …tuyệt đẹp!
Trò chơi đắp người tuyết vui lắm. Khi về Tí Phá nhớ kể chuyện đi chơi mùa tuyết cho Mỹ Lan nghe với nha.

* Xuân Trần
Tụi cháu rất cảm động vì thấy cô lúc nào cũng quan tâm tới lớp tuổi thiếu nhi, luôn hổ trợ và giúp đỡ. Mong cô trồng cho vườn hồng của tụi cháu nhiều cây hoa xinh đẹp. Đã nhận được bài của Tí Ròm, sẽ đăng. Cám ơn cô.

* Linh Nguyễn
Gia đình VBTN mong bài của bạn. Tí Phá nói chắc Linh Nguyễn giận Tí Phá vì Tí Phá viết bài phá bạn. Tí Phá dễõ thương lắm, chỉ khen nịnh bạn đẹp và hiền thôi mà. Nhớ gửi bài nhé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BN thông báo với các bạn một tin vui, rất vui. Chú Cao Minh Hưng của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, bắt đầu từ hôm nay sẽ có mặt thường xuyên trên trang Thiếu Nhi của chúng ta.
Em tên là Jasson, nhưng ở nhà gọi em là Mì Tôm. Chiện (Chuyện) là vì em luôn luôn ăn mì, mà chỉ thích mì tôm. Mẹ em kể hồi em mới biết ăn, khi nào mẹ cho ăn mì tôm là em vỗ tay, cười reo rất mừng rỡ.
Lớp học ca và múa của chúng tôi đã lên tới 40 em. Qua lời ca điệu múa, các em đã học tiếng Việt, hát tiếng Việt và hiểu thêm về nền văn hóa Việt Nam thật nhanh. Âm nhạc quả thật là một phương tiện hữu hiệu để các em học tiếng Việt, ngoài những lớp Việt Ngữ mà một số em có dịp theo học.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cậu bé rất thích đến chơi với một cây táo rất to. Cậu leo lên cây hái trái ăn, ngủ dưới bóng cây. Cây táo cũng rất thích cậu.
Các bạn có thích môn Cờ Vua không? Môn học này đã được đưa vào với những trận thi đấu hào hứng ở các trường Trung Học của nước Mỹ, dành cho lứa tuổi thiếu niên.
Ngày hôm qua, chủ nhật 31 tháng 10, em đã dự một ngày lễ Halloween rất vui. Trước hết là ở trường. Buổi sáng em mặc bộ quần áo hóa tran (trang) của ngày hội đến trường. Các bạn em đã có mặc (mặt) ở đó rồi. Các bạn nhìn quần áo của nhau, có bạn vẽ trên mặt nhữn (những) lằn màu, có bạn đeo mặc (mặt) nạ đen rất dữ. Em không thích mặt nạ, đeo vào khỏi thấy đường đi luôn.
Năm nay, trước ngày lễ Halloween, các em không bắt tôi kể sự tích ngày lễ như mọi năm nữa, vì năm nào các em cũng đã nghe rồi. Nhưng các em nói chuyện trong lớp, bàn với nhau về quần áo, nón mũ, mặt nạ. Các em nôn nao lắm.
Ngày xửa ngày xưa, có một câu bé hằng ngày rất thích đến chơi với một cây táo thật to. Cậu bé leo lên cây để hái trái ăn, nằm dưới gốc cây, ngủ những giấc trưa ngon lành dưới bóng râm mát. Cậu rất yêu quí cây táo và ngược lại cây táo cũng rất yêu quí cậu bé.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.