Hôm nay,  

Thơ Bé

13/04/200300:00:00(Xem: 7983)
BÀI VÈ CỦA NGOẠI

Vè vẻ vè ve
Nghe ngoại đọc cái vè lộn xộn
Hai với hai là bốn
Ba với một cũng là bốn
Ba đứa chơi đi tìm
Một đứa chạy đi trốn
Cũng là bốn luôn!

Em rất thích chơi trốn tìm
Khi em núp trong bụi cây
Khi em núp trong kẹt cửa
Khi em nép trong kẹt tủ
Khi em chui trong túi ngủ
Vui quá là vui
Có khi tìm không ra em
Em phải chạy ra
Vậy là bị bắt!

Bà ngoại lại đọc
Vè vẻ vè ve
Có một thằng bé
Thích chơi trốn tìm
Nó chạy lông nhông
Gặp một con ong
Nó bị ong đốt
Sưng vù cái mồm
Vè vẻ vè ve
Ve vẻ vè vè


Vè vè vè vè
Con ong kêu vậy
Và đi tìm nữa
Thằng bé trốn đâu
Giỏi cho mày trốn!

Vè vẻ vè ve
Ngoại đọc cái vè lộn xộn
Con đâu đi trốn
Con bận học bài
Ngày mai đi học
Con học thật giỏi
Điểm A cho coi…

Vè vè vè ve
Ve vẻ vè vè
Ve ve ve ve
Con ong nó kêu
Bên ngoài cửa sổ
Còn em học bài
Bên trong cửa sổ
Thách mày đốt được
Mới giỏi à nhe…

Vè vẻ vè ve
Ngoại thích đọc vè
Thì ngoại cứ đọc
Mai mốt ngày nghỉ
Em chơi trốn tìm
Cho ngoại đọc nữa

Hai với hai là bốn
Một đứa đi trốn
Ba đứa đi tìm
Cộng lại là bốn…
Vè vẻ vè ve….

Dan Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian học tiểu học, phần đông các bạn được ăn cơm trưa ở nhà trường. Dỹ nhiên là phần cơm của các bạn lúc nào cũng đầy đủ, nhiều chất bổ dưỡng. Hôm nay BN muốn nói đến bữa cơm trưa của các bạn học sinh người Nhật như thế nào.
Ngày đầu tiên vào lớp, lúc cô giáo dẫn tới bàn ngồi học, em nhìn sang bên cạnh, người ngồi bên em là một “bạn” mới tinh.
Hôm nay, Chủ Nhật ngày 15 tháng 10 năm 2017, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều là “Ngày Đi Bộ Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt” mà Ban Tổ Chức đã mời mọi người cùng đồng lòng tiếp tay và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đã đứng tên chung trong Ban Cố Vấn cho chương trình này để gây quỹ,
xưa có hai anh em tên Hansel và Gretel ở cùng cha và dì ghẻ trong ngôi nhà lụp xụp ven rừng. Vì quá nghèo nên người dì ghẻ bàn với chồng đem hai đứa nhỏ thả trong rừng sâu.
Các bạn có biết ngôi trường Mỹ nào dạy tiếng Việt đầu tiên ở thành phố Westminster và cũng là ngôi trường có những lớp song ngữ Việt-Anh, Anh-Việt tại Nam California không? Đó là trường Demille Elementary School, tọa lạc tại số 154000 Van Burea St, Midway City, CA 92655.
Em còn nhớ, một hôm đi chợ với mẹ, lúc mua thức ăn xong, ra xe thì thấy có một con chó đang lẩn quẩn bên xe của mẹ. Con chó bị thương ở chân, nó cứ nhìn mẹ em, rồi nhìn em bằng cặp mắt rất tội nghiệp và sủa lên những tiếng nhỏ như cầu cứu.
Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California vừa ra một Thông Báo về Ngày Đi Bộ Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em tên là Hansel và Gretel, sống với cha và dì ghẻ trong một túp lều nghèo nàn ở bìa rừng. Một hôm hai anh em nghe lén dì ghẻ bàn với cha, ngày mai đem hai đứa bé bỏ vào rừng vì nhà không đủ thực phẩm để nuôi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.