Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Ve

18/05/200300:00:00(Xem: 4685)
Hôm qua nằm ngủ mơ
Em thấy em đi lạc
Vào trong vườn sở thú
Ở Sài Gòn ngày xưa

Vườn sao rộng lớn quá
Cây to che rợp trời
Có rất nhiều chuồng thú
Có đông người đứng coi

Nhưng em không thích nữa
Những con thú thấy rồi
Em muốn tìm con lạ
Nhưng tìm ở đâu ra

Em lại đi lạc nữa
Đến một góc rất xa
Toàn là hoa với cỏ
Và những cây rất to

Em ngồi xuống dưới gốc
Dựa lưng để nghỉ ngơi
Bỗng trong tai vang vọng
Tiếng ve kêu đầy trời

Không phải, ve trên cây
Đâu trong cành trong lá
Đâu trong đầu trong tai
Cùng một lúc trổi dậy

Con ve của mùa hè
Con ve của tuổi thơ
Con ve từ quê cũ
Bỗng vọng đầy giấc mơ

Giấc mơ đưa em về
Thăm vườn thú thơ dại
Chớ ở đây quê người
Làm gì có con ve!

Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Bức tượng Hoàng Tử Hạnh Phúc được dựng ở một mô đất cao trong thành phố với hai mắt gắn hai hạt Saphire và chuôi kiếm gắn viên Ruby màu đỏ, l
Tuần này tôi đi dạy lại, khí hậu quá nóng, buổi trưa nhiệt độ lên đến 106 độ F.
Ông nội của em nuôi bố em và là bố của bố em. Ông nội rất già và không lái xe được. Mỗi khi ông muốn đến thăm em thì bà nội phải là người lái xe đưa ông đi.
Tóm tắt: Bức tượng Hoàng Tử hạnh Phúc dựng ở mô đất cao trong thành phố làm nhiều người hâm mộ, tượng đã đẹp được mạ vàng,
Mấy hôm nay trời nóng quá, tôi bị cảm, nhưng vẫn cố gắng đi dạy vì sợ các em tới trường mà cô giáo nghỉ thì tội các em quá.
Tuần trước em đi học về thấy nhà bị nướt (nước) tràn cả sàn nhà, em phụ mẹ lấy nướt (nước) ra khỏi nhà, em dùng đỉa (đĩa) múc nước đổ vào thau và khi đầy em đem đổ ra sân.
Tuần rồi chúng mình đã đọc lá thư của một em học sinh ở Việt Nam viết, xin các thầy cô đừng bắt em phải đóng tiền thuê ghế ngồi,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.