Hôm nay,  

Thơ Bé: Holiday

04/01/200400:00:00(Xem: 3355)
Em được nghỉ hai tuần
Trong dịp Giáng Sinh và Tết Tây
Ba mẹ đâu bỏ lỡ dịp may
Dẫn đàn con đi chơi thỏa thích

Một ngày ở Disney Land
Với nhiều trò chơi mạo hiểm
Em ngồi ghế đu lên trời xanh
Rồi chúi đầu đâm xuống tận đất

Đi thuyền lòng vòng trong hang động
Ở đâu cũng được đón chào
Bằng từng đoàn con búp bê, con rối
Những bông hoa biết cười, múa, nói

Một ngày ở Sea World
Làm sao coi cho hết được
Em cũng đi vào trong hang động
Cá ở xung quanh em, cá trên đầu em

Những con cá heo nhào lộn
Trong hồ rộng nước xanh biếc
Có con cùng những cô gái làm xiếc
Trẻ con nhìn không chớp mắt

Có những con cá dưới nước lên bờ


Làm trò theo người chỉ dẫn
Những trò rất nguy hiểm, rất lạ
Người với cá mà rất hiểu nhau.

Còn một ngày nữa đi sở thú
Bao nhiêu con vật trên rừng
Ngựa vằn, cọp beo, chó sói
Và rất nhiều con khỉ của năm Thân

Em nhìn rất kỹ những con khỉ
Vì đâu nhiêu ngày sẽ tới Tết ta
Nó nhăn mặt với em, em nhăn mặt lại
Người với vật cùng nhau làm trò

Vậy là năm Thân chắc sẽ vui
Sẽ nhộn như khi em thấy khỉ
Tay cầm cành cây thân đu đưa
Nhe răng cười với em hi hí…

Hai tuần nghỉ lễ qua thật nhanh
Em lại vô trường gặp thầy gặp bạn
Còn mấy tuần lễ học cho nhanh
Vì Tết Việt mới là Xuân mình!

Ngân Hà Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa, trong vườn thượng uyển của một ông vua có cây táo kết trái vàng rất quí. Nhưng đến mùa, cứ mỗi đêm, mất đi một trái táo. Vua cho hoàng tử cả và hoàng tử thứ đi canh, vì mãi ngủ, táo vàng vẫn mất. Đến lượt hoàng tử Út, hoàng tử phát giác một con chim vàng tới tha táo và chàng bắn rớt một sợi lông chim.
Em tên là Ngọc Trân, em rất thích mục thư thiếu nhi của chị. Rất lâu rồi, từ khi còn là thiếu nhi, cho tới lúc lên đại học, rồi chuẩn bị ra trường, lúc nào chị cũng vẫn ở với trang Thiếu Nhi, em phục sự bền bĩ của chị quá!
Cứ mỗi khi hè về, em cảm thấy rất vui vì năm nào bố mẹ em cũng đưa chúng em đi chơi đây đó. Trong kỳ nghỉ hè sắp đến, bố mẹ sẽ dẫn em qua Boston thăm bà nội.
Mới vào niên học là các em của tôi đã được vui mừng đón lễ Tết Trung Thu. Nhà trường cũng dành cho các em một buổi để đốt đèn, ăn bánh và các em trình diễn văn nghệ chú Cuội với chị Hằng. Tôi đã phải sọan tìm những bài hát về Tết Trung Thu cho các em. Các em thuộc bài rất nhanh, học hát cũng nhanh, hát đơn ca hoặc đồng ca, các em vui chơi gần hai tiếng đồng hồ sau giờ học.
Tóm tắt: Ngày xưa, ông vua nọ có một vườn thượng uyển rất đẹp, trong vườn có một cây táo kết trái vàng. Cứ mỗi mùa ra trái lại mỗi đêm mất đi một trái. Nhà vua sai hai người con lớn canh, nhưng họ ngủ quên nên táo vẫn mất. Đến luượt hoàng tử Út, phát hiện ra một chú chim vàng đến tha trái táo đi. Hoàng tử Út bắn một mũi tên nhưng chỉ làm rơi một chiếc lông vàng. Nhà vua muốn có luôn con chim, sai hai người con lớn đi tìm, dọc đường vì không nghe lời khuyên của cáo, đã sa vào chốn ăn chơi. Hoàng tử Út lên đường gặp cáo, được cáo giúp đỡ, bao phen thoát chết vì không nghe lời khuyên của cáo, cuối cùng cũng tìm được công chúa, ngựa vàng, chim vàng . Sau đó cáo yêu cầu hoàng tử giết cáo, nhưng hoàng tử Út từ chối, cáo cho hoàng tử hai lời khuyên...
Các bạn thiếu nhi thân mến, Để việc quảng bá học tiếng Việt được rộng rãi hơn cho các bạn thiếu nhi giữ gìn tiếng mẹ đẻ cũng như nguồn cội của mình. Hôm nay, BN, BN xin giới thiệu tiếp với các bạn một trường Việt Ngữ khá nổi tiếng, đó là Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.
Buổi chào cờ đầu niên học năm nay là 2018-2019 tuy chưa diễn ra nhưng đây là năm thứ ba con theo học tiếng Việt và con đã tham dự hai lần chào cờ đầu năm của hai năm học trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.