Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

08/03/200400:00:00(Xem: 4363)
EM Ở XA LITTLE SAIGON...
. Chị Mỹ Lan thương,
Em là bé Bê. Em ở xa khu Little Saigon. Lâu lâu được theo ba má ngồi xe xuống khu Phước Lộc Thọ ăn bò bía, gỏi đu đủ, cay cay một chút mà em rất mê. Rồi trong lúc ba cắt tóc, em theo má đi chợ Việt Nam hay đi loanh quanh trong các khu Việt Nam. Em gặp nhiều thiếu nhi Việt Nam, hình như thấy có mấy người quen quen, chắc là dân Tí cả và đã có lên hình trong gia đình Việt Báo của mình. Em cũng muốn đăng hình, nhưng em không biết viết tiếng Việt, viết bài tiếng việt. Vậy em có được đăng hình không" (Bé Bê, tên ở nhà. Tên đi học của em là Jennifer Nguyễn).
. Bé Bê thân,
Mỹ Lan biết, cứ cuối tuần, nhiều gia đình Việt Nam muốn xuống phố Việt, mà phố Việt chỉ có Little Saigon. Ngày nghỉ, Mỹ Lan cũng hay được mẹ cho đi ăn quà vặt, Mỹ Lan cũng thích gỏi đu đủ. Đôi khi bé Bê đã gặp Mỹ Lan, hay Mỹ Lan cũng đã ngồi gần bé Bê, nhưng vì tụi mình cứ cắm đầu vô dĩa gỏi đu đủ hay bò bía mà không nhìn thấy nhau đó thôi. Đâu cần phải viết bài mới được đăng hình, bạn nào muốn nhập vào gia đình TN cũng được, có hình đẹp là gửi tới để cùng biết nhau thôi. Vậy bé Bê đừng ngại nghe. Bữa nào chụp hình ở khu Little Saigon, hay chụp ở đâu cũng được, gửi cho Mỹ Lan để Mỹ Lan giới thiệu với các bạn gia đình TN nhé. Thân mến.

. Chị Mỹ Lan thương mến,
Em rất sợ tới lớp học, nhưng em không dám nói với ba mẹ em. Trong trường, có bạn ăn hiếp em, dọa em, nhổ nước bọt vào áo em và lấy đồ chơi của em. Bạn nói nếu em mét cô giáo thì bạn sẽ đánh em, cấu vào tay em cho chảy máu. Bạn cấu đau lắm, em cũng bị bạn cấu mấy lần rồi. Chị Mỹ Lan ơi, chị bảo em phải làm sao" Em sợ quá. Không phải mình em đâu, mà mấy bạn khác cũng bị bắt nạt, giựt lấy đồ chơi mà không dám mét cô giáo, sợ bị trả thù. (Tâm Hiền).
. Tâm Hiền ơi!
Hiền sai rồi. Sao lại sợ hãi trước một người bạn xấu. Hiền phải kể cho ba mẹ nghe để ba mẹ nói chuyện với cô giáo. Nhà trường có nhiều biện pháp dạy dỗ và bảo vệ cho học sinh mà. Nếu Hiền vì sợ mà cứ để cho bạn lấn lướt, giựt đồ chơi, bát nạt thì Hiền đã tiếp tay giúp bạn trở thành người xấu, phải không" Hiền phải kể ngay cho ba mẹ và cả cô giáo nữa, để nhà trường tìm phương pháp giúp đỡ bạn trở thành người đàng hoàng. Và sau đó Hiền phải quên chuyện cũ, đối xử tốt với bạn.

Bài, ảnh nhận được trong tuần: Ảnh của bé Christopher Trân Nguyên, 5 tuổi rưỡi, hiện đang học lớp 1 trường Monterey Highlands, TP. Monterey Park
Tranh Thiếu Nhi dự thi số 47: “Chúng Em Vui Học” của Kevin Phan, 10 tuổi, Lớp 5 Trường Peters Elementary
Chùm ảnh dự thi số 24 kể chuyện bé Mira Minh Châu Đoàn và bé Lan Chi Cantuba, 2 tuổi rưỡi, là hai chị em bạn dì
Bé Jacob Chung (Kiệt) vừa tròn 19 tháng tuổi, nhà ở Mansfield, Texas 76063, thật ngộ nghĩnh trong chiếc áo dài gấm
Tranh Thiếu Nhi dự thi số 48: “Hoa Hồng” của Brittany, 9 tuổi.
Trong ảnh từ trái qua phải là Mindy Nguyễn, Linda Nguyễn, Kathy Vũ và Kathy Vân, đoàn sinh của Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh
Tranh Thiếu Nhi dự thi số 44: “Chú Bé Đánh Trống” của Dylan Vu Pham, 11 tuổi
Chùm ảnh về hội Tết trung thu do Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng tổ chức
Ba mẹ em có hai con trai. Chúng em cách nhau 2 tuổi. Chúng em chơi với nhau rất vui
Tranh Thiếu Nhi dự thi số 46: “Hoa Xuân” của Beverly Pham, 10 tuổi, học lớp 6 chương trình Gate trường Ethan Allen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.