Hôm nay,  

Xuân Về

06/02/200500:00:00(Xem: 4050)
tn_02062005_3

BÀI DỰ THI “ BÉ VIẾT VĂN MỪNG XUÂN ẤT DẬU”
Bài số 10 của CHI NGUYỄN


Bạn Chi Nguyễn hiện đang học lớp 7 tại trường Alamitos Intermediate. Bạn Chi Nguyễn đã hai năm liền đoạt giải “Bé Viết Văn Việt” của Gia Đình Thiếu Nhi Việt Báo. Chi Nguyễn kể về mùa Xuân.

XUÂN VỀ

Mùa Xuân lại về, những bông hoa tươi thắm thi nhau khoe sắc và mọi người đều hy vọng sự may mắn, tốt đẹp cho mình. Gia đình em cũng hòa vào sự sống này.
Để đón Tết, mỗi người trong gia đình em đều phụ vào dọn dẹp nhà cửa cho sạch và đẹp. Bố em đã mua những chậu hoa cúc vàng rực rỡ và bao bên ngoài những tờ giấy đỏ. Trên bàn thờ ông nội, Bố chưng những cành mai vàng, vì ông nội em rất thích hoa mai. Trong khi đó, mẹ em sửa soạn gói bánh chưng, mẹ để nếp, đậu xanh và thịt, gói lại bằng những lá chuối mà khi nấu mùi của lá bay khắp nhà, em rất thích ngửi mùi này. Mẹ còn làm thêm dưa món để ăn với bánh chưng. Trong khi chờ bánh chín, em phụ mẹ gọt vỏ gừng để làm mứt. Nhìn củ gừng, ngoài vỏ thấy xấu xí nhưng bên trong có màu vàng thật đẹp, xắt lát mỏng làm mứt ăn rất ngon. Để cúng giao thừa mẹ mua trái cây trong đó có mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và dưa hấu bên cạnh một bình bông vạn thọ. Khi cúng xong, bố em là người xông đất, và mấy chị em mừng tuổi bố mẹ và được nhận những bao lì xì.


Bà nội và các cô dì của em vẫn còn ở Việt Nam. Bố em gọi phone về để tụi em mừng tuổi. Sáng mùng Một Tết cả nhà em đều mặc đồ mới để mong sự may mắn đến trong năm. Bố chở cả nhà đi chùa để có lộc đầu năm, lộc thường là những trái quít được vị sư trao tặng với những lời chúc tốt lành. Ngày Tết thường có những hội chợ, trong đó em có thể chơi những trò chơi và người lớn được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc rồi có múa lân thật làvui.
Rồi những ngày Tết qua mau, em thấy lưu luyến mãi. Em mong mọi người trên thế giới sống trong hòa bình yêu thương giúp đỡ lẫn nhau để quanh năm đều có mùa Xuân.
Chi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chỉ còn 2 tuần lễ nữa là niên học mới bắt đầu. Nhìn lại những ngày hè đã qua em thấy thật là bổ ích vì em đã làm được nhiều điều trong mùa hè nầy. Có học, có chơi, có cả du lịch. Năm nay em được đi Disneyland với mẹ và cháu Lisạ Em được đi Universal Studios
Em rất vui khi gặp chị trong ngày phát giải thưởng Việt Báo năm 2006. Em thấy chị cũng hiền mà đẹp nữa. Em chúc chị luôn luôn khỏe nhé. Em vẫn còn vui chị ơi vì em được giải thưởng có tiền, có quà…À, em không biết chị TC là ai trong buổi hôm đó. Pauline Đồng . Pauline Đồng thân mến, Cám ơn Pauline đã khen Ngân Hà
Các bạn đã được đọc truyện tranh thơ "Cùng Bay Vào Cõi Tiên" của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh. Cô Ai Cơ Hoàng Thịnh dạy tiếng Việt ở trường Tiểu Học Footscray, Autralia (nước Úc), cho khoảng 150 học sinh lớp 5
Từ hôm phát giải “Bé Viết Văn Việt” tới nay là đã hai tuần lễ rồi đó. Hai tuần lễ mà Ngân Hà chưa tỉnh hồn để làm việc đàng hoàng, vì niềm vui vẫn còn. Cũng như bạn Pauline Đồng vừa viết thư cho Ngân Hà, kể rằng từ hôm đi lĩnh thưởng “Bé Viết Văn Việt”
Ngân Hà xin giới thiệu với các bạn bài luận văn mới nhất của Nguyễn Hoàng Uyên từ Australia gửi dự thi. - Cô quá đáng lắm! Tôi hết chịu nổi rồi! Bố giận dữ hét lên. Rồi y như một cảnh thường thấy trong xi-nê, Bố hầm hầm mở tủ, lôi ít bộ quần áo liệng vào chiếc sắc tay, và bước lại bàn làm việc,
Mùa hè trời nóng nực.Em không phải học nhiều.Có thì giờ đọc sách.Còn được mẹ nuông chiều.Mẹ bảo đi ngủ sớm.Em thích mở cửa sổ.Để đón gió hiu hiu.Cho ánh trăng dòm vào Trốn ở ngoài hàng hiên.Chú dế con hư lắm.Tối khuya kêu ri ri.Đinh cả tai, nhức óc.
Các bạn đã được đọc truyện tranh thơ “Cùng Bay Vào Cõi Tiên” của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh. Truyện kể về một bà Phù Thủy dễ thương nhất đời cùng với mấy con vật có tình, có nghĩa… Cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh dạy tiếng Việt ở trường Tiểu Học 
Chủ Nhật 27 –8-2006 là ngày phát giải thưởng ra mắt sách “Bé Viết Văn Việt” tập III, năm thứ ba. Nhiều tuần lễ trước ngày phát giải thưởng “Bé Viết Văn Việt” thật là vui. Chúng em được chị Ngân Hà gọi điện thoại, xin phép ba mẹ
Chúng em ngồi dưới chân Đức Mẹ Maria chờ được dâng hoa lên ĐứcMẹ. Chúng em là toán thiếu nhi Saint Barbara do chị Hạnh hướng dẫn tới dự ngày khánh thành Giáo Đường Đức Mẹ La Vang.
Chị Ngân Hà đoán em 6 tuổi phải không" Em chỉ mới 3 tuổi. Em tên là Bella. Em ở tận Las Vegas cơ, em theo Ba Mẹ xuống Quận Cam rồi đi Phước Lộc Thọ. Được mua quà, em lập tức chọn ngay cây đàn ghi ta vì em rất
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.