Hôm nay,  

Xuân Về

06/02/200500:00:00(Xem: 4391)
tn_02062005_3

BÀI DỰ THI “ BÉ VIẾT VĂN MỪNG XUÂN ẤT DẬU”
Bài số 10 của CHI NGUYỄN


Bạn Chi Nguyễn hiện đang học lớp 7 tại trường Alamitos Intermediate. Bạn Chi Nguyễn đã hai năm liền đoạt giải “Bé Viết Văn Việt” của Gia Đình Thiếu Nhi Việt Báo. Chi Nguyễn kể về mùa Xuân.

XUÂN VỀ

Mùa Xuân lại về, những bông hoa tươi thắm thi nhau khoe sắc và mọi người đều hy vọng sự may mắn, tốt đẹp cho mình. Gia đình em cũng hòa vào sự sống này.
Để đón Tết, mỗi người trong gia đình em đều phụ vào dọn dẹp nhà cửa cho sạch và đẹp. Bố em đã mua những chậu hoa cúc vàng rực rỡ và bao bên ngoài những tờ giấy đỏ. Trên bàn thờ ông nội, Bố chưng những cành mai vàng, vì ông nội em rất thích hoa mai. Trong khi đó, mẹ em sửa soạn gói bánh chưng, mẹ để nếp, đậu xanh và thịt, gói lại bằng những lá chuối mà khi nấu mùi của lá bay khắp nhà, em rất thích ngửi mùi này. Mẹ còn làm thêm dưa món để ăn với bánh chưng. Trong khi chờ bánh chín, em phụ mẹ gọt vỏ gừng để làm mứt. Nhìn củ gừng, ngoài vỏ thấy xấu xí nhưng bên trong có màu vàng thật đẹp, xắt lát mỏng làm mứt ăn rất ngon. Để cúng giao thừa mẹ mua trái cây trong đó có mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và dưa hấu bên cạnh một bình bông vạn thọ. Khi cúng xong, bố em là người xông đất, và mấy chị em mừng tuổi bố mẹ và được nhận những bao lì xì.


Bà nội và các cô dì của em vẫn còn ở Việt Nam. Bố em gọi phone về để tụi em mừng tuổi. Sáng mùng Một Tết cả nhà em đều mặc đồ mới để mong sự may mắn đến trong năm. Bố chở cả nhà đi chùa để có lộc đầu năm, lộc thường là những trái quít được vị sư trao tặng với những lời chúc tốt lành. Ngày Tết thường có những hội chợ, trong đó em có thể chơi những trò chơi và người lớn được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc rồi có múa lân thật làvui.
Rồi những ngày Tết qua mau, em thấy lưu luyến mãi. Em mong mọi người trên thế giới sống trong hòa bình yêu thương giúp đỡ lẫn nhau để quanh năm đều có mùa Xuân.
Chi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm ấy là ngày thứ Bảy. Anh Phát của con và con phấn khởi chờ ba mẹ dẫn chúng con đi xem phim. Kế đến, khi ba mẹ đi làm về nhà chúng con rất vui. Ba mẹ chở chúng con đi khoảng 15 phút,
Em viết thư cho chị vào tối của ngày 24 tháng 12, sau khi cùng với các anh chị em ngồi quanh gốc cây thông giăng đèn màu và dưới gốc cây la liệt những gói quà lớn nhỏ đủ cỡ.
Sinh Hoạt của Em Vũ Huy Việt Vanson, 5th grade, GATE, Circle view Elementary Huntington Beach. Lớp 4 trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé thường choàng cái khăn đỏ của bà nội cho nên người ta gọi em là “Bé Khăn Đỏ”. Một hôm bà nội ốm, mẹ sai bé đem sữa và bánh cho bà.
The theater was called “16 Cinema 16”. It was huge! My mom asked “ What do you want to watch?”. Phat and I creamed: “Jurrasic World!”.
Chỉ còn một tuần nữa là chúng ta đón Lễ Giáng Sinh. Các bạn đang nao nức chờ đợi ông già Noel sẽ đem quà cho các bạn. Các bạn đã chuẩn bị bí tất để đựng quà chưa?
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé xinh xắn thường choàng cái khăn đỏ của bà nội cho nên người ta gọi cô là “ Bé Khăn Đỏ”. Một hôm bà nội ốm, mẹ sai cô bé mang bánh và sữa cho bà.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé xinh xắn thường choàng cái khăn đỏ của bà nội cho nên người ta gọi cô là “ Bé Khăn Đỏ”. Một hôm bà nội ốm, mẹ sai cô bé mang bánh và sữa cho bà.
Hôm nay, trong giờ ra chơi, bé Phượng đã không ra chơi với bạn, mà lên gặp tôi. Mắt bé đỏ hoe như chực khóc. Em cứ đứng bên bàn mà không chịu mở miệng.
Ngày 24 tháng 11 là ngày lễ Thanksgiving. Ngày lễ này nói lên sự tạ ơn và sự tri ân về tất cả mọi thứ mình có được trong cuộc sống.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.