Hôm nay,  

Thơ Bé

20/11/200500:00:00(Xem: 8249)
Các bạn thân mến,

Chị Tường Chinh vừa nhận được bài thơ “Tây Du Ký” của bạn Nguyễn Khắc Tuấn Dũng, do thầy Văn Tường chuyển đến. Dũng đang học lớp 7 và 8 tại Trường Việt Ngữ TTVHVN. Đọc bài thơ, biết bạn Dũng đã luyện bộ “Tây Du Ký” rất nhuyễn. Khi nào rảnh, bạn Dũng chịu khó tóm tắt truyện cho các bạn cùng đọc nhé. (TC.)

TÂY DU KÝ

Lúc trái đất khai thiên lập địa

Núi Hoa Quả có Mỹ Hầu Vương

Một hôm truy sư để tầm đạo

Học được thất thập nhị thần thông

Ngang nhiên xưng Tề Thiên Đại Thánh

Náo Thiên Đình kinh hãi tiên nhân

Phật Tổ từ bi cũng nổi giận

Giam giữ Hầu Vương ở Ngũ Hành

Đường Tăng sau đó đi ngang cứu

Thâu nhận đệ tử gọi Ngộ Không

Hai thầy trò mến nhau không kể

Cùng một lòng đến thẳng Tây Thiên

Cao Gia Trang thu Trư Bát Giới

Lưu Hà Sa tiếp nhận Sa Tăng

Bốn thầy trò đồng cam cộng khổ

Bát thập nhất tai nạn đều qua

Mười bảy năm gặp được Phật Tổ

Trở thành Phật truyền kinh lưu đời

Nguyễn Khắc Tuấn Dũng

Lớp 7 và 8

Trường Việt Ngữ TTVHVN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mời quý vị phụ huynh và các em đọc thêm phần viết về bệnh “Trầm Cảm” của Tường Chinh, hiện là một căn bệnh nguy hiểm còn hơn bệnh tự kỷ của một số trẻ trong các trường học.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người anh thì việc gì cũng giỏi, người em khờ khạo và chỉ thích học nghề biết rùng mình. Một người coi nhà thờ đã dọa ma, giúp cậu biết rùng mình đã bị cậu đẩy xuống cầu thang gãy chân. Sau khi gây họa, người cha cho cậu 50 đồng tiền và đuổi cậu ra khỏi nhà. Cậu ngốc theo một người đánh xe ra đi. Đến một nhà trọ, câụ nghe ở một lâu đài kia có ma, nhà vua ra lệnh ai vào ở được trong nhà ma ba ngày mà không chết, sẽ gã công chúa. Cậu ngốc tình nguyện đi và đã thoát với bầy ma qủi rùng rợn đêm thứ nhất, đêm thứ hai, và đang thử thách trong đêm thứ ba. Cậu đang than thở ước gì được học rùng mình, thì ...
Trong cuộc sống, ai cũng có một niềm mơ ước cho mình trong tương lai. Khi lớn lên, em muốn trở thành một người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Khi bà ngoại em mất vì bệnh tim, em rất buồn và đau lòng lắm. Em tự hứa mình lớn lên sẽ trở thành bác sĩ tim để giúp cho nhiều người sống lâu hơn và vui vẻ hơn.
Mời quí phụ huynh và các em đọc qua kỳ 2 của căn bệnh trầm cảm, hiện là một căn bệnh nguy hiểm của trẻ em trong các trường học.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người anh siêng năng, giỏi giang, chỉ có tánh nhát gan, nghe chuyện ma thì rùng mình, co rút. Người em khờ khạo, ngốc nghếch, vô công rỗi nghề, chỉ thích đi học nghề biết rùng mình. Một người coi nhà thờ nhát ma bị cậu xô xuống cầu thang gãy một chân.
Lâu nay, trang thiếu nhi của chúng mình ít thấy các bạn gửi thơ. Chị BN mong các bạn sẽ làm thơ tiếng Việt như đã viết văn tiếng Việt. Hôm nay BN giới thiệu với các bạn, bạn Keira Minh Vi Kuennemann vừa viết được một bài thơ bằng tiếng Anh, BN ghi ra đây, cùng bài tiếng Việt của Minh Vi dịch ra Việt Ngữ mà bạn vẽ và trình bày gửi dự thi mục: Bé Viết Văn Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.