Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Mèo

02/01/200600:00:00(Xem: 3942)
tn_01022006_3

Tường Vi Phạm

Cuối năm lá phong đỏ

Rụng đầy ngõ nhà em

Con mèo nhà ai lạc

Nằm co ro trước hiên

Con mèo kêu meo meo

Như tiếng kêu cầu cứu

Mùa đông rét vô cùng

Mèo cần một hơi ấm

Em đem mèo vào nhà

Lông mèo bị mưa ướt

Em tìm cái sấy tóc

Hơ cho lông mèo khô

Chị em đi lấy sữa

Bỏ vào cái chén con

Mèo đưa lưỡi ra liếm

Ăn hết chén còn thèm

Chó thấy em thương mèo

Chạy quanh gầm gừ ghen

Mèo trên bàn cao lắm

Chó làm sao nhẩy lên

Chị nói mèo hàng xóm

Chắc ngày lễ bị quên

Bỏ ra ngoài trời lạnh

Mèo bèn đi lang thang

Em tìm ra nhà chủ

Trả lại con mèo con

Bà già Mỹ mừng rỡ

Nói hoài câu cám ơn

Tường Vi Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(Phóng sự do một học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ ghi lại)
Học sinh Lớp 1 trường Fryberger Elementary School. Em thích ăn mì, thích con lạc đà “I wish I was a camel!”. Thích chơi Baseball và Dodgeball. Thích môn học lịch sử nhưng thích nhất là môn Toán.
Đây là năm thứ hai, VNTV- Ohana tổ chức Giải Khuyến Học Việt Ngữ tại City-County of Honolulu vào ngày 26 tháng 5 vừa qua.
Một Chủ Nhật đẹp trời, tôi và K.H rủ nhau tới thăm Trung Tâm Việt Ngữ Liên Hoa. Trường Việt Ngữ này ở một ngôi chùa khiêm nhượng, yên tỉnh ẩn trong một khu đất khá rộng, cây cối xanh um.
Nhà văn Doãn Quốc Sỹ dịch. Út Hương phụ trách.
Đã tới lúc chia tay trường lớp, bạn bè để nghỉ hè, đó là thời điểm vui nhất của học sinh. Mời các bạn đọc bài diễn văn “Giã Từ Mái Ttường” năm vừa qua của Valerie Nguyễn, trong Lễ Ra trường tốt nghiệp lớp Năm, nguyên bản “Good Bye Noble” với bản dịch tiếng Việt chính xác và lưu loát.
Sinh nhật của em là ngày cuối tháng 5, đã qua. Em muốn kể lại để cám ơn mẹ và gia đình, đã cho em có một ngày vô cùng vui thích và tuyệt diệu dưới mái ấm gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.