Hôm nay,  

Thơ Bé

06/12/200100:00:00(Xem: 9436)
BÚP BÊ VẢI

Em có một em bé
Là con búp bê vải
Búp bê không đẹp lắm
Nhưng em quí nhất đời

Bạn em cười nhăn mũi
Mua tiệm đẹp hơn nhiều
Còn con này xấu xí
Sao cứ giữ chơi hoài

Bị bạn em không biết
Ngoại đã làm cho em
Chắt chiu bao buổi tối
Trước khi ngoại không còn
Ngoại đeo chiếc kính tuổi
Xâu sợi chỉ khó khăn
Em phải làm giúp ngoại
Không biết bao nhiêu lần

Em giữ hoài kỷ niệm
Của bà ngoại thân thương
Dù mai sau có lớn
Búp bê vải vẫn còn.

*
ÔNG NỘI

Nhà em có ông nội
Nội đã già, tóc bạc
Nhưng lái xe rất giỏi
Sáng sáng
Nội đưa em tới trường
Trưa Nội đón em
Rồi hai ông cháu đi ăn
Hăm-bơ-gơ!

Andy Trần
10 tuổi. Trường Etan Halen Fountain Valley. Lớp 4 Việt Ngữ)

*
CON KIẾN

Kiến làm em phiền quá
Mỗi sáng khi em rửa mặt
Đánh răng
Thì kiến bò quanh bồn
Đôi khi
em vô tình đụng nó
Nó chết rất tội nghiệp
Em biết làm gì hơn
Là xin lỗi chú kiến!

Anna Nguyễn
(14 tuổi. Lớp 5 Việt Ngữ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bước vào hội trường, con nhận thấy đã có rất nhiều thầy cô giáo và phụ huynh học sinh tề tựu đông đủ đang trò chuyện vui vẻ.
Càng ngày, những học sinh Việt Nam học giỏi được khen ngợi trong học vấn, mọi ngành nghề trên báo chí ngoại quốc càng nhiều. Mới đây, một bạn 14 tuổi,
Tóm tắt: Ngày xưa có một người đàn ông góa vợ nuôi ba người con trai, gia tài vỏn vẹn có cái cối xay gió, một con lừa và một con mèo. Khi người cha chết đi, người anh cả lấy cái cối xay gió,
Mỗi năm, những học trò của tôi lên thêm một lớp, lớn hơn, chững chạc và học giỏi hơn. Thoắt chốc, đã có em học hết đại học và ra đời.
Ba em còn trẻ lắm, người dong dỏng cao, mắt đen, lông mày rậm, da mặt ba em sáng lắm mà hồng hào. Ba đi tập thể dục rất đều nên thân thể rất đẹp.
Nhanh quá, mới đó mà một năm đã trôi qua, gia đình Thiếu Nhi Việt Báo lại bận rộn với giải thưởng “Bé Viết Văn Việt năm 2017”. Thật là vui mừng trong năm qua,
Tóm tắt: Ngày xưa, trong ngôi làng nọ có một bác thợ xay góa vợ, sống với ba đứa con, gia tài chỉ có cái cối xay gió, một con lừa và một con mèo. Không may, bác thợ xay chết đột ngột,
Đúng ngày Mother s Day, tôi đi dự buổi ra mắt 3 cuốn sách tiếng Việt của giáo sư Trần Ngọc Ninh, tổ chức tại hội trường của Viện Việt Học.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.