Hôm nay,  

Chiếc Bình Nứt

10/12/200600:00:00(Xem: 7981)

Câu chuyện của Guyloup

Tranh Vẽ: Shirley Tong

Các bạn thân mến,

Shirley Tong, cô bé với giấc mơ hội họa mà tuần trước Ngân Hà đã giới thiệu với các bạn, đã gửi cho trang thiếu nhi của chúng mình tranh vẽ câu chuyện”Chiếc Bình Nứt”. Trước khi xem tranh, các bạn nhớ đọc truyện trước để theo dõi các hình vẽ của bạn Shirley Tong nhé.

CHIẾC BÌNH NỨT

Ngày xưa, ở tận bên Trung Quốc có một người đàn ông thường đi gánh nước bằng hai cái bình (cái lu bằng đất) treo hai đầu một cái đòn gánh.

Một trong hai cái bình còn nguyên lành, nên đoạn đường từ suối về nhà lúc nào cũng được một bình nước đầy ắp, còn cái bình kia vơi dần, về đến lúc nào cũng còn chừng khoảng một nửa vì bình bị nứt bể. Cho nên suốt hai năm trời, người gánh ngày nào cũng mang về nhà được có một bình rưỡi nước.

Cái bình nguyên vẹn thì hãnh diện quá về thành tích và hoàn tất tuyệt hảo nhiệm vụ nó thi hành. Nhưng cái bình nứt thì sao" Nó rất khổ sở và xấu hổ vì khuyết điểm và cho là không làm trọn được nhiệm vụ của một cái bình đựng nước. Nó tự cho là một vật dụng tàn phế và một thất bại cay đắng. Sau hai năm, không chịu đựng dược nữa, một ngày kia, bên bờ suối, chiếc bình nứt đã lên tiếng với người gánh nước: “Con thật lấy làm xấu hổ vì vết nứt bên hông đã làm chảy rất nhiều nước do công sức của bác gánh về nhà.

Người gánh nước trả lời: “ Con không để ý tới một bên đường đi, phía của con hoa mọc đầy đó sao! Đó là vì ta luôn luôn biết khuyết điểm của con nên ta đã gieo hạt hoa phía đó và mỗi ngày trên đường về nhà, chúng ta đã tưới nước cho chúng nó…Hai năm nay ta vẫn thường hái những bông hoa đẹp đó để chưng lên bàn. Nếu con không bị một vết nứt thì trong nhà đâu có được nhiều hoa để chưng bày đẹp đẽ như vậy.”

Các bạn ơi! Ai trong mỗi chúng ta mà không có khuyết điểm riêng biệt. Chúng ta đều là những cái bình nứt cả. Nhưng chính các vết nứt làm nên các khuyết điểm của từng người và nếu biết tận dụng thì nó sẽ trở thành có ích khiến cho đời sống chung trở nên thú vị, thoải mái và có ý nghĩa. Chúng ta phải chấp nhận cá tính của từng người trong cuộc sống và hãy tìm ra những cái tốt lành của họ.

Thật hạnh phúc, may mắn cho tất cả các bạn “bình nứt” của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Thuốc chống suy nhược ba vòng (imipramine, desipramine, nortriptyline) được sử dụng cho trẻ ADHD. Nếu những thuốc này được dùng, cần đo ECG bởi những loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến tim. Một vài báo cáo đã miêu tả những cái chết bất ngờ của nam giới khi dùng desipramine, nhưng nguyên nhân chính xác về cái chết vẫn không rõ ràng và nhiều thuyết cho rằng cái chết không liên quan đến thuốc này.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, anh thì giỏi giang, việc gì cũng làm nổi, chỉ là nhát gan, sợ ma quỷ. Người em thì ngốc nghếch, khờ khạo. Một hôm người cha bảo chàng ngốc phải đi kiếm một việc làm nuôi thân.
Các trường Việt Ngữ mà chúng ta theo học tiếng Việt, năm nay, phần đông đều làm lễ bế giảng vào ngày 20 tháng 5, và sau đó là mùa Hè, mùa của học sinh.
Tuần này, mời các phụ huynh đọc tiếp bài của Tường Chinh, viết về: Bệnh Rối Loạn Tăng Động Kỳ 6 (tiếp theo)
Ngày xưa có hai anh em, người anh thì giỏi giang, việc gì làm cũng được, chỉ có tội nhát gan, nghe kể chuyện ma quỷ thì sợ hãi, rùng cả mình. Người em khờ, ngốc, làm không xong được một việc nhỏ. Một hôm, người cha gọi đứa con ngốc, bảo phải đi học một nghề để nuôi thân.
Bài thơ: Mẹ Là Tất Cả của Charles Khiêm Ông khi đăng lên Trang Thiếu Nhi đã thiếu một câu, xin cáo lỗi và sửa lại cho đúng:
Các bạn thân mến, Trong tháng 5 Lễ Mẹ đã qua, và tháng 6 ngày lễ Cha lại đến. Mẹ và Cha là hai đấng sinh thành đã sinh ra ta và nuôi ta khôn lớn. Các bạn đã làm vui lòng Mẹ và bây giờ đến lễ Cha, các bạn phải nhớ ơn cha vì không có ai chăm sóc, nuôi nấng, thương yêu ta bằng cha mẹ. Bài luận văn tả về Ba của Trương Ethan, trường Việt Ngữ Hồng Bàng.
Năm nay, đúng vào mùa bế giảng các niên khóa học Việt Ngữ, chương trình Bé Viết Văn Việt của Trang Thiếu Nhi Việt Báo rơi đúng số 1000. Wòu, chúng ta đã có được 1000 ngàn bài viết văn Việt và hôm nay là bài của bạn Tô Viễn Hà Mi, với bài cảm tạ thầy cô nhân ngày bế giảng của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.