Hôm nay,  

Bé Ơi Bé! Con Ếch

23/10/200100:00:00(Xem: 5690)
tn_10232001b
Nếu các em có dịp lại gần một cái ao vào mùa xuân, các em sẽ nghe tiếng kêu "ộp, ộp, ộp". Đó là tiếng kêu của con ếch, tiếng kêu của nó có thể vang xa tới cả cây số. Ếch có cặp mắt lồi, miệng rộng, chân dài ngón có màng bọc, da nhờn, mỏng và trơn. Lúc ở dưới nước, ếch thở bằng mang, khi vùi mình xuống bùn, ếch thở bằng da. Khi lớn lên, ếch thở bằng phổi.

Ếch cái đẻ trứng từng chùm dính vào nhau bằng chất nhờn, lềnh bềnh trong ao. Tuần sau trứng nở ra nòng nọc chưa có mắt và chỉ có một miệng hút nhỏ, trên đầu có một cái mang để thở. Khi nòng nọc biết vẫy đuôi và bơi giỏi rồi, miệng hút biến mất. Sau hai tháng nòng nọc lớn, phía sau mắt có một khe hở nhỏ, trong khe là mang để thở như cá.

tn_10232001c
Qua tháng thứ ba, mọc chân, thay mang. Khi miệng hút thay đổi, nó không ăn được, phải sống bằng đồ ăn tích trữ ở đuôi. Sau đuôi nòng nọc ngắn dần và biến mất, chân nòng nọc dài ra và biến thành ếch.

Họ hàng với ếch có nhái, chẫu chàng, con hỏa xà.

Thịt ếch ăn rất ngon. Em hỏi má có làm món "ếch chiên bơ" cho ba"nhậu" không"

CÔ BA KÝ CÓP

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm ấy là ngày thứ Bảy. Anh Phát của con và con phấn khởi chờ ba mẹ dẫn chúng con đi xem phim. Kế đến, khi ba mẹ đi làm về nhà chúng con rất vui. Ba mẹ chở chúng con đi khoảng 15 phút,
Em viết thư cho chị vào tối của ngày 24 tháng 12, sau khi cùng với các anh chị em ngồi quanh gốc cây thông giăng đèn màu và dưới gốc cây la liệt những gói quà lớn nhỏ đủ cỡ.
Sinh Hoạt của Em Vũ Huy Việt Vanson, 5th grade, GATE, Circle view Elementary Huntington Beach. Lớp 4 trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé thường choàng cái khăn đỏ của bà nội cho nên người ta gọi em là “Bé Khăn Đỏ”. Một hôm bà nội ốm, mẹ sai bé đem sữa và bánh cho bà.
The theater was called “16 Cinema 16”. It was huge! My mom asked “ What do you want to watch?”. Phat and I creamed: “Jurrasic World!”.
Chỉ còn một tuần nữa là chúng ta đón Lễ Giáng Sinh. Các bạn đang nao nức chờ đợi ông già Noel sẽ đem quà cho các bạn. Các bạn đã chuẩn bị bí tất để đựng quà chưa?
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé xinh xắn thường choàng cái khăn đỏ của bà nội cho nên người ta gọi cô là “ Bé Khăn Đỏ”. Một hôm bà nội ốm, mẹ sai cô bé mang bánh và sữa cho bà.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé xinh xắn thường choàng cái khăn đỏ của bà nội cho nên người ta gọi cô là “ Bé Khăn Đỏ”. Một hôm bà nội ốm, mẹ sai cô bé mang bánh và sữa cho bà.
Hôm nay, trong giờ ra chơi, bé Phượng đã không ra chơi với bạn, mà lên gặp tôi. Mắt bé đỏ hoe như chực khóc. Em cứ đứng bên bàn mà không chịu mở miệng.
Ngày 24 tháng 11 là ngày lễ Thanksgiving. Ngày lễ này nói lên sự tạ ơn và sự tri ân về tất cả mọi thứ mình có được trong cuộc sống.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.