Hôm nay,  

Bé Ơi: Con Thằn Lằn!

17/12/200200:00:00(Xem: 3901)
tn_12172001a
Thằn lằn thuộc giống bò sát, có bốn chân thò ra ở hai bên thân mình, mỗi chân có năm ngón, có vuốt nhọn để bám vào tường. Đầu có mõm nhọn, hai mắt nhỏ, sáng, mũi nhỏ, màng nhĩ tai ở sau mắt, da thằn lằn có vảy giả. Thức ăn của thằn lằn là sâu bọ, giun, ốc sên.

Thạch sùng nhỏ hơn thằn lằn, da xám nhạt, thường thấy bám ở tường hoặc trần nhà. Nó rình bắt sâu bọ, nhất là ban đêm. Chân có nhiều miệng hút rất nhỏ để bám chặt vào trần nhà.

Tắc kè thân to hơn thằn lằn, nhưng mình ngắn hơn. Tắc kè thừơng ở gốc cây. Thịt nó ăn ngon, da có thể dùng làm thuốc.

Kỳ nhông thường ở trên cây, da mầu xanh nhưng có thể biến đổi thành nhiều màu khác trong vài phút khi bị kích thích hay tùy theo ánh sáng và thời tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mời các bạn xem vài ảnh vui do Bảo Ngọc sưu tầm
Đây là một lớp học Việt Ngữ cuối tuần ở tu viện Sùng Nghiêm
Bạn em tên là Conie Lưu, tên Việt là Lưu Ly, dỹ nhiên là người Việt Nam rồi
Qua hơn hai tháng, tại tầng lầu ba của ngôi trường tiểu học Kama ở thị trấn Ishinomaki
Tuần này chi Út Hương lại có một câu chuyện mới về bé Vịt
Trong tuần vừa rồi, 2 bạn Vũ Mai Anh và Nguyễn Quốc Bảo đã thắng 2 giải thưởng về khoa học
Đây là một chuyện thật tại thành phố Calgary, tỉnh Alberta, Canada
Ở đâu có người Việt Nam sinh sống là có tiệm phở
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.