Hôm nay,  

Bé Ơi: Con Thằn Lằn!

17/12/200200:00:00(Xem: 3784)
tn_12172001a
Thằn lằn thuộc giống bò sát, có bốn chân thò ra ở hai bên thân mình, mỗi chân có năm ngón, có vuốt nhọn để bám vào tường. Đầu có mõm nhọn, hai mắt nhỏ, sáng, mũi nhỏ, màng nhĩ tai ở sau mắt, da thằn lằn có vảy giả. Thức ăn của thằn lằn là sâu bọ, giun, ốc sên.

Thạch sùng nhỏ hơn thằn lằn, da xám nhạt, thường thấy bám ở tường hoặc trần nhà. Nó rình bắt sâu bọ, nhất là ban đêm. Chân có nhiều miệng hút rất nhỏ để bám chặt vào trần nhà.

Tắc kè thân to hơn thằn lằn, nhưng mình ngắn hơn. Tắc kè thừơng ở gốc cây. Thịt nó ăn ngon, da có thể dùng làm thuốc.

Kỳ nhông thường ở trên cây, da mầu xanh nhưng có thể biến đổi thành nhiều màu khác trong vài phút khi bị kích thích hay tùy theo ánh sáng và thời tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em là Linda Trương. Em rất thích khi đọc lá thư của hai bạn Emily và Kaeley Phạm Lenard. Hôm nay em cũng muốn đóng góp vài ý kiến của em về tiếng Việt, tiếng mẹ đẻ của chúng mình.
Em thích con chuột bạch lâu rồi tại vì em nhìn thấy con chuột bạch ở nhà bạn em.
Em rất thích vườn hoa
Trường nhạc Little Saigon Music của em tổ chức biểu diễn âm nhạc tại Viện Việt Học.
Trả lời thư của hai bạn Emily và Kaeley Phạm Lenard
Các bạn Oanh Vũ của em
Hai đứa em đâu thể cho ai làm anh ai được
Tuy còn nhỏ xíu, em bé được theo Ông Bà đi dự Đại Hội Họp Mặt Tù Nhân Chính Trị
Dưới đây là truyện của bạn Peter Nguyễn Bách Khoa, đăng trong tuyển tập “Nụ Văn”   của lớp 6 Lớp Hè Tiếng Việt ở Virginia do cô Đinh Từ Bích Thúy tuyển chọn.
Em chưa từng ôm ai   Chặt như là ôm mẹ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.