Hôm nay,  

Thơ Cho Bé

26/01/200200:00:00(Xem: 5405)
Để khuyến khích các em viết văn, làm thơ tiếng Việt, cô giáo Nguyễn thị Hiền gửi tặng các em Trang Thiếu Nhi Việt Báo hai bài thơ dưới đây:

ĐÔI TAY NHIỆM MẦU

Đôi bàn tay của ta
Làm nên rất nhiều việc
Từ cuốc đất trồng cây
Mưu tìm cho sự sống
Từ vẽ tranh chụp ảnh
Trang trí đẹp cuộc đời
Từ viết sách, viết thơ
Lưu giữ cho cuộc đời
Những ý hay lời đẹp
Việc gì dẫu gian khó
Có bàn tay là xong!

MẮT&MŨI

Mắt cận thị
cần đeo nhãn kính
Nhờ mũi cho
để kính trên lưng
Một hôm mũi bỗng bị sưng
Tưởng là tại kính
bừng bừng nổi xung
"Nầy anh mắt
thôi đừng kính nữa
Hãy nghe tôi
đập vỡ cho rồi!"
Nói xong quăng kính một nơi
Mắt không đeo kính,
tường vôi đâm sầm
Mũi ta bị dập tím bầm
Mới hay mọi việc
phải cần lẫn nhau
Tình nhân loại
ai ơi hãy nhớ:
Lấy tương thân tương trợ làm đầu….

Cô Giáo Nguyễn Thị Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ ngày Quốc Nam và các bạn dự buổi lãnh thưởng “Bé Viết Văn Việt” đến nay đã hai tháng rồi đó, cũng như mới nghỉ hè, giờ đã vào niên học mới. Hôm nay Quốc Nam mới viết trở lại,
Thắm thoát đã 4 tháng sau khi cục bướu kỳ lạ đã được cắt lìa khỏi cơ thể của bé Lai. Khó mà tả nổi sự vui mừng của Lai, gia đình Lai và mọi người xung quanh Lai
Hôm nay là ngày khai trường. Không lười biếng ngủ nướng như những ngày hè đã qua, em dậy sớm lắm. Cặp sách cũng đã soạn từ ngày hôm trước.
Đối với ba mẹ, năm Rachel Nguyễn lên 4 tuổi thật là quan trọng, năm đầu tiên Rachel được vào vườn trẻ. Ba mẹ đã chụp rất nhiều hình cho Rachel
Buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt” đã trôi qua gần hai tháng mà dư âm vẫn còn ngọt ngào trong lòng nhiều bạn thiếu nhi.
Nhà em nuôi con chó Lông nó màu nâu vàng Cái mỏ loang vệt trắng
Thật là phiền phức! Tôi đã chịu hết nổi rồi! Ông ta tưởng ông ngon lắm hay sao mà cứ đứng đó làm phách với người khác. Tôi xin giới thiệu với các bạn tôi là chiếc máy ảnh Exilim đời 2006.
Em ví mẹ như sen Hoa sen mọc trong bùn Mẹ vươn lên khỏi nước
Tên của em là Hồ Thanh Long, năm nay em 16 tuổi, học sinh. Em muốn gửi hình ảnh của em về chuyến đi du lịch ở biển Gò Công- Tiền Giang lên trang Thiếu Nhi của vietbao.com được không chị"
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.