Hôm nay,  

Thơ Bé

02/04/200200:00:00(Xem: 7877)
BÀ EM
Lúc nào em cũng vui
Cũng cười đùa bên mẹ
Cũng ríu rít bên ba
Cũng ngồi trong lòng bà
Nghe hoài chuyện cổ tích

Bánh mẹ làm ngon ghê
Aùo bà đan ấm quá
Chiều ba đi làm về
Đu tay ba, thật đã

Đến trường em học chăm
Tiếng Việt em đánh vần
Về nhà thưa ba mẹ
Bà cười cháu bà ngoan

Rồi một hôm bà bịnh


Ba chở đi nhà thương
Bà không về nhà nữa
Từ đó mất bà luôn

Cả nhà em đều buồn
Má khóc không dỗ được
Mắt ba lệ rưng rưng
Còn em thì khỏi nói
Thời gian đâu dừng lại
Nên nhớ bà dài hơn….

Bây giờ em đã biết
Đâu lúc nào cũng vui
Mất một người thân thuộc
Buồn thương cả một đời!

Tiểu Ngọc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Một ngày cuối năm, có một cô bé mặc bộ áo quần cũ, mỏng manh, xách cái làn đựng diêm đi bán trong lúc mọi người ăn mặc ấm áp đang rộn ràng đi sắm Tết.
Nó làm em ngứa ngáy khi cái lưỡi đã vô tình đụng vào nó, và từ đó phải đụng nó hoài. Em muốn giật nó ra nhưng lòng em chưa đủ can đảm nên nó tiếp tục làm phiền em, nó là một chướng ngại ở trong miệng bây giờ.
Từ sau ngày Lễ Tạ Ơn, nhà các bạn đã có cây thông xanh để chuẩn bị chào đón Lễ Giáng Sinh. Vậy từ đâu mà có cây thông xanh trong mùa lễ?
6 mẫu vẽ để hoàn thành một chú Cún dễ thương. (Jolleen Trương)
Tóm tắt: Một ngày cuối năm, có một cô bé mặc bộ áo quần cũ, mỏng manh đi bán diêm giữa tuyết rơi lạnh lẽo trong lúc mọi người ăn mặc ấm áp, đẹp đẽ tấp nập đi mua sắm Tết.
Cô giáo giúp em làm tấm thiệp, em nghĩ là em cũng phải có một tấm thiệp gửi cho cô giáo, nhưn (nhưng) em sẽ làm ở nhà.
Cô giáo giúp em làm tấm thiệp, em nghĩ là em cũng phải có một tấm thiệp gửi cho cô giáo, nhưn (nhưng) em sẽ làm ở nhà.
Vào tháng 8 vừa qua, nhóm Cánh Buồm đã ra mắt cuốn sách “Văn và Tiếng Việt”, trong phần hỏi đáp, một học sinh lớp 8 đã dơ tay xin có ý kiến. Cậu bé phát biểu:
Hôm đó là một ngày cuối của năm. Màn đêm buông xuống. Tiết trời lạnh giá đáng sợ. Mọi người đổ ra đường đi đón giao thừa. Họ đều mặc áo quần mới,
Hôm đó là một ngày cuối của năm. Màn đêm buông xuống. Tiết trời lạnh giá đáng sợ. Mọi người đổ ra đường đi đón giao thừa. Họ đều mặc áo quần mới,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.