Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Con Thỏ

09/11/200200:00:00(Xem: 4622)
tn_11092002_3
Hình thỏ. Thỏ đỏ mắt và thỏ nhảy tưng tưng

Đã có ai chọc bạn: Bạn nhát như con thỏ đế chưa" Tại vì con thỏ có hai lỗ tai dài để nghe ngóng. Vì thỏ là loài thú nhỏ và yếu đuối, dễ bị bắt và giết hại. Để giữ tính mạng, thỏ thường phải dựng đứng hai lỗ tai lên để nghe ngóng động tĩnh và phóng chạy để thoát nạn. Môi trên của thỏ râát đặc biệt, nó nứt ra ở giữa, y như bị sứt môi, cho nên khi ăn là hai chiếc răng to tướng của nó lại lộ ra. Thỏ rất hiền lành, mắt đỏ, tai dài. Loài thỏ không biết đi bộ như mèo hay chó. Khi di chuyển, thỏ cứ nhảy tưng tưng trông rất buồn cười. Tại vì từ lúc thỏ sinh ra, hai chân trước đã ngắn hơn hai chân sau nhiều, nên không đứng bằng bốn chân cân bằng, đi đứng mới khó khăn. Thỏ dùng hai chân sau đạp mạnh, nhẩy từng bước.


Các bạn biết không, đa số loài động vật đều có mống mắt, mống mắt này tùy theo độ mạnh yếu của ánh sáng mà điều chỉnh đồng tử mở to hay thu nhỏ. Bên trong mắt có hệ thống mạch máu tuần hoàn. Thường thường, mắt của loài động vật đều có sắc tố, che lấp màu sắc của máu. Nhưng mắt thỏ thì lại trong suốt, không có sắc tố, nên bạn nhìn vào mắt thỏ thấy được màu máu bên trong, vì vậy, thấy mắt thỏ màu đỏ.
Chỉ sau khi thỏ chết rồi, do máu không lưu thông nữa, mắt thỏ mới biến thành màu trắng.
(Trích Truyện Kể Khoa Học)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Một ngày cuối năm, có một cô bé mặc bộ áo quần cũ, mỏng manh, xách cái làn đựng diêm đi bán trong lúc mọi người ăn mặc ấm áp đang rộn ràng đi sắm Tết.
Nó làm em ngứa ngáy khi cái lưỡi đã vô tình đụng vào nó, và từ đó phải đụng nó hoài. Em muốn giật nó ra nhưng lòng em chưa đủ can đảm nên nó tiếp tục làm phiền em, nó là một chướng ngại ở trong miệng bây giờ.
Từ sau ngày Lễ Tạ Ơn, nhà các bạn đã có cây thông xanh để chuẩn bị chào đón Lễ Giáng Sinh. Vậy từ đâu mà có cây thông xanh trong mùa lễ?
6 mẫu vẽ để hoàn thành một chú Cún dễ thương. (Jolleen Trương)
Tóm tắt: Một ngày cuối năm, có một cô bé mặc bộ áo quần cũ, mỏng manh đi bán diêm giữa tuyết rơi lạnh lẽo trong lúc mọi người ăn mặc ấm áp, đẹp đẽ tấp nập đi mua sắm Tết.
Cô giáo giúp em làm tấm thiệp, em nghĩ là em cũng phải có một tấm thiệp gửi cho cô giáo, nhưn (nhưng) em sẽ làm ở nhà.
Cô giáo giúp em làm tấm thiệp, em nghĩ là em cũng phải có một tấm thiệp gửi cho cô giáo, nhưn (nhưng) em sẽ làm ở nhà.
Vào tháng 8 vừa qua, nhóm Cánh Buồm đã ra mắt cuốn sách “Văn và Tiếng Việt”, trong phần hỏi đáp, một học sinh lớp 8 đã dơ tay xin có ý kiến. Cậu bé phát biểu:
Hôm đó là một ngày cuối của năm. Màn đêm buông xuống. Tiết trời lạnh giá đáng sợ. Mọi người đổ ra đường đi đón giao thừa. Họ đều mặc áo quần mới,
Hôm đó là một ngày cuối của năm. Màn đêm buông xuống. Tiết trời lạnh giá đáng sợ. Mọi người đổ ra đường đi đón giao thừa. Họ đều mặc áo quần mới,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.