Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Con Thỏ

09/11/200200:00:00(Xem: 5744)
tn_11092002_3
Hình thỏ. Thỏ đỏ mắt và thỏ nhảy tưng tưng

Đã có ai chọc bạn: Bạn nhát như con thỏ đế chưa" Tại vì con thỏ có hai lỗ tai dài để nghe ngóng. Vì thỏ là loài thú nhỏ và yếu đuối, dễ bị bắt và giết hại. Để giữ tính mạng, thỏ thường phải dựng đứng hai lỗ tai lên để nghe ngóng động tĩnh và phóng chạy để thoát nạn. Môi trên của thỏ râát đặc biệt, nó nứt ra ở giữa, y như bị sứt môi, cho nên khi ăn là hai chiếc răng to tướng của nó lại lộ ra. Thỏ rất hiền lành, mắt đỏ, tai dài. Loài thỏ không biết đi bộ như mèo hay chó. Khi di chuyển, thỏ cứ nhảy tưng tưng trông rất buồn cười. Tại vì từ lúc thỏ sinh ra, hai chân trước đã ngắn hơn hai chân sau nhiều, nên không đứng bằng bốn chân cân bằng, đi đứng mới khó khăn. Thỏ dùng hai chân sau đạp mạnh, nhẩy từng bước.


Các bạn biết không, đa số loài động vật đều có mống mắt, mống mắt này tùy theo độ mạnh yếu của ánh sáng mà điều chỉnh đồng tử mở to hay thu nhỏ. Bên trong mắt có hệ thống mạch máu tuần hoàn. Thường thường, mắt của loài động vật đều có sắc tố, che lấp màu sắc của máu. Nhưng mắt thỏ thì lại trong suốt, không có sắc tố, nên bạn nhìn vào mắt thỏ thấy được màu máu bên trong, vì vậy, thấy mắt thỏ màu đỏ.
Chỉ sau khi thỏ chết rồi, do máu không lưu thông nữa, mắt thỏ mới biến thành màu trắng.
(Trích Truyện Kể Khoa Học)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mời quý vị phụ huynh và các em đọc thêm phần viết về bệnh “Trầm Cảm” của Tường Chinh, hiện là một căn bệnh nguy hiểm còn hơn bệnh tự kỷ của một số trẻ trong các trường học.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người anh thì việc gì cũng giỏi, người em khờ khạo và chỉ thích học nghề biết rùng mình. Một người coi nhà thờ đã dọa ma, giúp cậu biết rùng mình đã bị cậu đẩy xuống cầu thang gãy chân. Sau khi gây họa, người cha cho cậu 50 đồng tiền và đuổi cậu ra khỏi nhà. Cậu ngốc theo một người đánh xe ra đi. Đến một nhà trọ, câụ nghe ở một lâu đài kia có ma, nhà vua ra lệnh ai vào ở được trong nhà ma ba ngày mà không chết, sẽ gã công chúa. Cậu ngốc tình nguyện đi và đã thoát với bầy ma qủi rùng rợn đêm thứ nhất, đêm thứ hai, và đang thử thách trong đêm thứ ba. Cậu đang than thở ước gì được học rùng mình, thì ...
Trong cuộc sống, ai cũng có một niềm mơ ước cho mình trong tương lai. Khi lớn lên, em muốn trở thành một người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Khi bà ngoại em mất vì bệnh tim, em rất buồn và đau lòng lắm. Em tự hứa mình lớn lên sẽ trở thành bác sĩ tim để giúp cho nhiều người sống lâu hơn và vui vẻ hơn.
Mời quí phụ huynh và các em đọc qua kỳ 2 của căn bệnh trầm cảm, hiện là một căn bệnh nguy hiểm của trẻ em trong các trường học.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người anh siêng năng, giỏi giang, chỉ có tánh nhát gan, nghe chuyện ma thì rùng mình, co rút. Người em khờ khạo, ngốc nghếch, vô công rỗi nghề, chỉ thích đi học nghề biết rùng mình. Một người coi nhà thờ nhát ma bị cậu xô xuống cầu thang gãy một chân.
Lâu nay, trang thiếu nhi của chúng mình ít thấy các bạn gửi thơ. Chị BN mong các bạn sẽ làm thơ tiếng Việt như đã viết văn tiếng Việt. Hôm nay BN giới thiệu với các bạn, bạn Keira Minh Vi Kuennemann vừa viết được một bài thơ bằng tiếng Anh, BN ghi ra đây, cùng bài tiếng Việt của Minh Vi dịch ra Việt Ngữ mà bạn vẽ và trình bày gửi dự thi mục: Bé Viết Văn Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.