Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Con Thỏ

09/11/200200:00:00(Xem: 4420)
tn_11092002_3
Hình thỏ. Thỏ đỏ mắt và thỏ nhảy tưng tưng

Đã có ai chọc bạn: Bạn nhát như con thỏ đế chưa" Tại vì con thỏ có hai lỗ tai dài để nghe ngóng. Vì thỏ là loài thú nhỏ và yếu đuối, dễ bị bắt và giết hại. Để giữ tính mạng, thỏ thường phải dựng đứng hai lỗ tai lên để nghe ngóng động tĩnh và phóng chạy để thoát nạn. Môi trên của thỏ râát đặc biệt, nó nứt ra ở giữa, y như bị sứt môi, cho nên khi ăn là hai chiếc răng to tướng của nó lại lộ ra. Thỏ rất hiền lành, mắt đỏ, tai dài. Loài thỏ không biết đi bộ như mèo hay chó. Khi di chuyển, thỏ cứ nhảy tưng tưng trông rất buồn cười. Tại vì từ lúc thỏ sinh ra, hai chân trước đã ngắn hơn hai chân sau nhiều, nên không đứng bằng bốn chân cân bằng, đi đứng mới khó khăn. Thỏ dùng hai chân sau đạp mạnh, nhẩy từng bước.


Các bạn biết không, đa số loài động vật đều có mống mắt, mống mắt này tùy theo độ mạnh yếu của ánh sáng mà điều chỉnh đồng tử mở to hay thu nhỏ. Bên trong mắt có hệ thống mạch máu tuần hoàn. Thường thường, mắt của loài động vật đều có sắc tố, che lấp màu sắc của máu. Nhưng mắt thỏ thì lại trong suốt, không có sắc tố, nên bạn nhìn vào mắt thỏ thấy được màu máu bên trong, vì vậy, thấy mắt thỏ màu đỏ.
Chỉ sau khi thỏ chết rồi, do máu không lưu thông nữa, mắt thỏ mới biến thành màu trắng.
(Trích Truyện Kể Khoa Học)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mẹ là người tốt, hiền và cương quyết. Mẹ đi làm, thường về trễ nên rất là mệt. Nhưng về nhà, mẹ phải làm nhiều việc nhà, không ngừng tay. Con không giúp gì mẹ được nhiều vì con phải học bài.
Đó là câu nói tự hào của cácthầy cô giáo, phụ huynh học sinh và đa số sinh viên, học sinh gốc Việt chúng ta. Năm nay, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam vừa đăng Thông Báo của Trường Việt Ngữ dành cho Niên Khóa 2017-2018.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà lão rất nghèo, sống đơn độc trong túp lều tranh tồi tàn và phải tự nuôi thân trong lúc tuổi già ốm yếu. Hàng ngày bà lão phải đi ra đồng mò cua bắt ốc,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà lão rất nghèo, sống đơn độc trong túp lều tranh tồi tàn và phải tự nuôi thân trong lúc tuổi già ốm yếu. Hàng ngày bà lão phải đi ra đồng mò cua bắt ốc,
Vào buổi sáng sớm, trước ngày lễ Mẹ mấy hôm, trong lúc rửa mặt đánh răng, tôi nghe điện thoại reo. Vội vàng mà cũng không bắt kịp điện thoại. Lúc sửa soạn bước ra khỏi nhà, điện thoại lại reo nữa. Lần này thì tôi bắt kịp.
.Bài này em phải suy nghĩ lâu lắm, vì phải viết đến 10 câu về mẹ. Cô giáo nói phải viết nhiều về mẹ vì là ngày lễ mẹ, nên em tặn (tặng) bài này cho mẹ của em.
Các bạn thiếu nhi của chúng ta thật giỏi về mọi mặt, không những xuất sắc về các bộ môn văn nghệ, âm nhạc, thể thao, mà đến lãnh vực nội trợ, gia chánh cũng đoạt những giải quan trọng.
Tuần rồi, trong buổi triễn lãm tranh của nữ họa sĩ Ann Phong, có tổ chức một buổi học vẽ cho người lớn, nhưng vẫn có các bạn thiếu nhi tham dự, tranh của các bạn cũng xuất sắc không thua gì người lớn.
Tóm tắt: Ngày xưa trong một ngôi làng nhỏ, có một bà lão sống đơn độc trong một căn nhà tranh lụp xụp, nghèo khó. Hàng ngày bà phải đi ra đồng mò cua, bắt ốc đem ra chợ bán để mua gạo, thức ăn.
Hôm nay, tôi và các em sẽ đọc “Mảnh Ký Ức thứ hai” của Nina Lê kỳ 3, cô bé viết về chuyến du học, ngày đầu tiên tới Anh Quốc, được xe nhà trường tới tận sân bay Heathrow đón về trường CATS Cambridge.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.