Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Con Thỏ

09/11/200200:00:00(Xem: 4418)
tn_11092002_3
Hình thỏ. Thỏ đỏ mắt và thỏ nhảy tưng tưng

Đã có ai chọc bạn: Bạn nhát như con thỏ đế chưa" Tại vì con thỏ có hai lỗ tai dài để nghe ngóng. Vì thỏ là loài thú nhỏ và yếu đuối, dễ bị bắt và giết hại. Để giữ tính mạng, thỏ thường phải dựng đứng hai lỗ tai lên để nghe ngóng động tĩnh và phóng chạy để thoát nạn. Môi trên của thỏ râát đặc biệt, nó nứt ra ở giữa, y như bị sứt môi, cho nên khi ăn là hai chiếc răng to tướng của nó lại lộ ra. Thỏ rất hiền lành, mắt đỏ, tai dài. Loài thỏ không biết đi bộ như mèo hay chó. Khi di chuyển, thỏ cứ nhảy tưng tưng trông rất buồn cười. Tại vì từ lúc thỏ sinh ra, hai chân trước đã ngắn hơn hai chân sau nhiều, nên không đứng bằng bốn chân cân bằng, đi đứng mới khó khăn. Thỏ dùng hai chân sau đạp mạnh, nhẩy từng bước.


Các bạn biết không, đa số loài động vật đều có mống mắt, mống mắt này tùy theo độ mạnh yếu của ánh sáng mà điều chỉnh đồng tử mở to hay thu nhỏ. Bên trong mắt có hệ thống mạch máu tuần hoàn. Thường thường, mắt của loài động vật đều có sắc tố, che lấp màu sắc của máu. Nhưng mắt thỏ thì lại trong suốt, không có sắc tố, nên bạn nhìn vào mắt thỏ thấy được màu máu bên trong, vì vậy, thấy mắt thỏ màu đỏ.
Chỉ sau khi thỏ chết rồi, do máu không lưu thông nữa, mắt thỏ mới biến thành màu trắng.
(Trích Truyện Kể Khoa Học)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gia đình Thiếu Nhi Việt Báo rất hân hạnh được sự đóng góp các bài luận văn tiếng Việt của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng tại địa chỉ 13200 Newhope St, Garden Grove, CA 92843.
Các bạn đã từng sinh hoạt trong lãnh vực thiếu nhi, có bạn nào mà không biết cô Diệu Quyên. Cô Diệu Quyên hợp tác trong nhiều tiết mục của đài truyền hình STBN,
Vì Tấm là con riêng của người chồng đã chết, nên bị mẹ ghẻ xử rất độc ác. Còm Cám thì được ăn sung mặc sướng. Tấm bắt tôm cá thì bị Cám lừa, còn sót con cá bống theo lời Bụt đem nuôi thì bị mẹ con Cám ăn thịt.
Bây giờ đến lượt bé Lan Nhi kể giấc mơ ban ngày của em. Đó là Chủ Nhật hai tuần trước, khi đang ngồi trong lớp học thì em đã lơ đễnh không chú tâm tới bài giảng của cô giáo.
Năm nay là năm Đinh Dậu, và Tết vừa qua là Tết con gà nên đi đâu em cũn (cũng) nhìn thấy hình vẽ con gà. Con Gà in trên lịch, trên báo, con gà được phón (phóng) thật to ở các buổi trình diễn đón Xuân, ở hội chợ tết.
Tình cờ, BN đọc được một bài của một chị lớn, nhìn lui lại tuổi 16 của mình, và chị đã viết một lá thư cho chính chị năm 16 tuổi. Các bạn có bao giờ nhìn lại những năm tuổi của mình đã đi qua,
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng chạ khác mẹ, tên Tấm và Cám. Khi cha mất, Tấm bị dì ghẻ và Cám đối xử rất độc ác.Tấm bắt tôm cá thì bị Cám lừa, lấy hết.
Giấc mộng của các em là lúc ngủ giữa ban đêm. Còn những giấc mơ của các em là giữa ban ngày, lúc các em vô cùng tỉnh táo. Giấc mơ đến cả lúc chơi, lúc học, lúc làm việc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.