Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Con Thỏ

09/11/200200:00:00(Xem: 4510)
tn_11092002_3
Hình thỏ. Thỏ đỏ mắt và thỏ nhảy tưng tưng

Đã có ai chọc bạn: Bạn nhát như con thỏ đế chưa" Tại vì con thỏ có hai lỗ tai dài để nghe ngóng. Vì thỏ là loài thú nhỏ và yếu đuối, dễ bị bắt và giết hại. Để giữ tính mạng, thỏ thường phải dựng đứng hai lỗ tai lên để nghe ngóng động tĩnh và phóng chạy để thoát nạn. Môi trên của thỏ râát đặc biệt, nó nứt ra ở giữa, y như bị sứt môi, cho nên khi ăn là hai chiếc răng to tướng của nó lại lộ ra. Thỏ rất hiền lành, mắt đỏ, tai dài. Loài thỏ không biết đi bộ như mèo hay chó. Khi di chuyển, thỏ cứ nhảy tưng tưng trông rất buồn cười. Tại vì từ lúc thỏ sinh ra, hai chân trước đã ngắn hơn hai chân sau nhiều, nên không đứng bằng bốn chân cân bằng, đi đứng mới khó khăn. Thỏ dùng hai chân sau đạp mạnh, nhẩy từng bước.


Các bạn biết không, đa số loài động vật đều có mống mắt, mống mắt này tùy theo độ mạnh yếu của ánh sáng mà điều chỉnh đồng tử mở to hay thu nhỏ. Bên trong mắt có hệ thống mạch máu tuần hoàn. Thường thường, mắt của loài động vật đều có sắc tố, che lấp màu sắc của máu. Nhưng mắt thỏ thì lại trong suốt, không có sắc tố, nên bạn nhìn vào mắt thỏ thấy được màu máu bên trong, vì vậy, thấy mắt thỏ màu đỏ.
Chỉ sau khi thỏ chết rồi, do máu không lưu thông nữa, mắt thỏ mới biến thành màu trắng.
(Trích Truyện Kể Khoa Học)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em đếm có đến bốn chậu cây mai và hai cây hoa đào. Hai cây đào rất lớn, tự nó rụng lá không cần phải lặc (lặt). Và những nụ non còn rất bé, nhỏ như hạt tiêu non màu xanh đã nhú trên cành.
Chỉ còn một tuần nữa, gia đình thiếu nhi chúng ta đón chào năm mới, nghĩa là đón Tết trong truyền thống văn hóa Việt Nam: Tết Nguyên Đán.
Mấy tuần nay, các em của tôi đi học tiếng Việt với lòng rộn ràng, nao nức chờ đón Tết Nguyên Đán. Các em muốn biết tại sao có ngày Tết. Tôi phải tìm tài liệu để giải thích cho các em về sự tích này:
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ, một cô tên Tấm, một cô tên Cám. Khi người cha chết đi, Tấm ở với dì ghẻ và bị bà này hành hạ, bắt Tấm phải làm việc suốt ngày đêm.
Mấy tuần nay, các em của tôi đi học tiếng Việt với lòng rộn ràng, nao nức chờ đón Tết Nguyên Đán. Các em muốn biết tại sao có ngày Tết. Tôi phải tìm tài liệu để giải thích cho các em về sự tích này:
Em muốn nói về năm mới của dương lịch. Sau khi đón ngày đầu của năm mới, họp mặt gia đình, ăn uống, chúc mừng nhau, em có một vài suy nghĩ về năm mới.
Bây giờ, đi học ở Việt Nam rất nguy hiểm, bởi vì các thầy cô giáo ở Việt Nam rất ác độc. Hàng ngày, nhiều tin về các trường mẫu giáo, các nhà giữ trẻ, nhiều em bé bị hành hạ đến chết,
Tóm tắt: Ngày xưa có 2 chị em cùng cha khác mẹ, cô chị tên là Tấm, cô em tên là Cám. Cha chết sớm, Tấm ở với bà dì ghẻ, bà này rất ác độc, bắt Tấm phải làm lụng vất vả suốt ngày.
Đây là những ngày mới tinh của năm 2017. Dù được nghỉ dạy, nhưng tôi vẫn vô cùng bận rộn với việc nhà và việc thăm hỏi, giúp đỡ các em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.