Hôm nay,  

Tìm Hiểu

04/05/200300:00:00(Xem: 6495)
tn_05042003_1
BONG BONG XÀ PHÒNG
Các bạn có từng chơi trò thổi bong bóng bằng xà phòng chưa" Nếu chưa thì các bạn thử nhé. Lúc đầu, bạn lấy xà phòng cho tan trong nước lạnh, xong tìm một cái ống nhỏ, có thể lấy cái ống dùng để uống nước ngọt, loại ống nhỏ thôi, bỏ một đầu nhúng vào nước xà phòng.
Xong rồi, bạn dùng đầu bên kia đưa lên miệng thổi nhè nhẹ, thổi nhẹ thôi mới có thể có được những bong bong lớn hơn hột đậu, có khi bằng viên bi nhỏ. Bạn sẽ thấy rất nhiều bong bóng màu sắc sặc sỡ bay la đà trông rất đẹp.

Bạn có biết tại sao lấy xà phòng hòa tan trong nước có thể thổi ra bong bóng không" Vì xà phòng tan trong nước làm thành một cái màng khá dai, khó vỡ. Khi bạn thổi hơi vào đầu bên kia, màn xà phòng dần dần phình lên theo lượng hơi chứa biến thành bong bóng xà phòng, giống như khi ta thổi bóng bằng chất cao su vậy. Nhưng màng xà phòng khôgn bền lâu như bong bóng cao su, nên chỉ giữ được một lúc trong không khí rồi tan biến. Và nếu bạn thổi mạnh quá, bạn cũng không tạo được bong bóng xà phòng.
Khi các bạn rửa tay, các bạn thấy bọt xà phòng, phải không" Nhưng vì lượng không khí lọt vào quá ít, nên chỉ tạo được bọt nhỏ, từng đám dính nhau rồi tan theo nước. Nhưng nếu bạn muốn thổi xà phòng thành một quả bóng khá lớn thì cho thêm vàop nước xà phòng một ít bột hoặc lòng trắng trứng, màng xà phòng sẽ dai hơn, có thể thổi những bong bóng to hơn mà không bị vỡ nhanh.
Các bạn làm thử đi, nhưng nhớ thổi ra thôi chớ dừng hút vào miệng sẽ nguy hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ảnh dự thi: Jenny, học sinh Kingder Garden và Jimmy, học sinh lớp 1 trường Demille School Elementary.
Trước hết, mẹ tôi là một hạt giống bé tí xíu được ông chủ trại hiền lành ương cho nảy mầm rồi trồng xuống đất, nơi một trang trại thuộc vùng xa thành phố
Em yêu hoa nở mùa xuân Tiết trời nắng ấm không cần áo len Em yêu kỳ nghỉ mùa hè Đi đâu cũng có bạn bè khắp nơi Em yêu những lá vàng rơi
Chủ Nhật hàng tuần từ 9 giờ 45 sáng tới 2 giờ 45 chiều có từ 90 tới 110 đoàn viên gia đình Phật Tử tới sinh hoạt
Bài dự thi: Nguyễn thế Vinh (Lớp 9, trường Việt ngữ Trương Vĩnh Ký, Melbourne, Úc châu), Châu Hoàng Ân (Lớp 8, trường Việt ngữ Trương Vĩnh Ký, Melbourne, Úc châu)
Má em là người thích nấu bếp nhất là các món ăn Việt Nam. Ngay từ lúc em mới được tám tuổi
Má em là người thích nấu bếp nhất là các món ăn Việt Nam. Ngay từ lúc em mới được tám tuổi
Hai em EMILY PHẠM LENARD 8 tuổi, và em KAELEY PHẠM LENARD 7 tuổi (ảnh trên) đã được mọi người khen ngợi
Khi rãnh thỉnh thoảng em thích tập nấu ăn, xây sinh tố, vv.. Em có thể pha chế nhiều thứ em muốn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.