Hôm nay,  

Mỹ Lan &các Bạn

10/08/200300:00:00(Xem: 4220)
. Chị Mỹ Lan thương,
Lâu quá rồi em không liên lạc với chị, tại vì gia đình em đã dọn đi tiểu bang khác, xa lắm, không có Việt Báo để đọc. Vừa rồi chú em bày cho em cách mở trang Internet của Việt Báo, em lại được đọc trang thiếu nhi. Em mừng quá là mừng, từ nay em sẽ không mất liên lạc với gia đình thiếu nhi Việt Báo nữa. Em sẽ viết bài gửi chị Mỹ Lan và các bạn. Đâu ngờ cách xa có một thời gian ngắn thôi mà bạn Tí Phá nổi danh quá là nổi. Em cũng có nhiều bạn học Việt Nam ở đây, em sẽ giới thiệu gia đình Việt Báo tới các bạn mới của em. Chúc chị Mỹ Lan một mùa hè vui vẻ. ( Bé Ốc Tiêu).

.Ốc Tiêu thương mến,


Mỹ Lan làm sao quên được bé Ốc Tiêu đã đến với gia đình Thiếu Nhi VB những ngày đầu tiên với nhiều bài viết quá dễ thương. Bây giờ thì Mỹ Lan hiểu lý do tại sao Ốc Tiêu bẵng đi một thời gian không gửi bài cho gia đình TN của mình rồi. Bây giờ, hàng tuần trang TN của mình lên Internet nên ở đâu cũng đọc được. Ốc Tiêu thấy không, mới đây, bạn Bảo Trân từ châu Úc, rất xa xôi, cũng đã nhờ Internet mà đọc được bài của các bạn và đã ghi tên gia nhập gia đình Thiếu Nhi Việt Báo của mình rồi. Mỹ Lan chờ bài mới của Ốc Tiêu đó.

. Tí Lang Thang:
Nhận được hình của Tí Lang Thang rồi. Tí Lang Thang giỏi quá, đi chơi mà cũng làm việc cho gia đình Thiếu Nhi, cũng như bé Đậu Phọng vậy, hai bạn chụp hình khá lắm, mấy cô chú trong tòa soạn rất phục tài chụp hình của hai bạn đó. Về đề nghị có nên mở một mục ảnh đẹp cho các bạn thiếu nhi gửi ảnh dự thi không thì để Mỹ Lan phải đưa đề nghị với các cô chú trong tòa soạn đã. Nhưng dù sao cũng cám ơn Tí Lang Thang đã có những đóng góp rất là hữu ích.

Từ thời cha ông chúng ta, câu chuyện Phù Đổng Thiên Vương đã ghi nhiều trong sách sử và cả truyện cho thiếu nhi, với truyền thuyết là sau khi dẹp giặc Ân, Thánh Gióng cưỡi ngựa sát, bay lên Trời mất dạng.
Ngày xưa, ở một Vương Quốc nọ, hoàng hậu sanh ra được một công chúa rất xinh đẹp. Khi công chúa lớn lên,
Hôm nay giờ Việt Sử lớp tôi vui hẳn lên khi Hồng (lớp trưởng) xin kể chuyện về lịch sử nước nhà. Hồng kể chuyện Hai Bà Trưng. Em kể: bà ngoại em hồi xưa được học một trường “của” Hai Bà Trưng,
1. Tết năm nay, em có rất nhiều tiền mừng tuổi vì em được theo ba mẹ đến nhiều nhà bà con.
Những bạn bị khuyết tật, nếu biết cố gắng tự khắc phục, vẫn đạt được sự thành công trong đời. Như câu chuyện của bạn Ben, là một tấm gương sáng chói cho thiếu nhi chúng ta soi chung.
Bắt đầu từ tuần này, trang Thiếu Nhi mở thêm một mục thi vẽ tranh có giải thưởng. Mời các bạn gửi những hình vẽ có chủ đề về cho Bảo Ngọc.
Nhân dịp đầu xuân, vua họp các hoàng tử, truyền rằng: “Hoàng tử nào tìm được món thức ăn ngon lành để bày cỗ có ý nghĩa nhất, thì ta sẽ truyền ngôi cho”.
Cả lớp đứng lên chào tôi, lớp trưởng thay mặt các bạn chúc tôi một năm mới nhiều sức khỏe, có nhiều may mắn... Cô bé đọc những lời chúc mừng với một trang giấy trên tay...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.