Hôm nay,  

Thơ Bé: Phụ Bếp

24/08/200300:00:00(Xem: 4983)
tn_08242003_2
Mẹ đã làm sẵn nhân chả giò
Bây giờ em chỉ cuốn
và phụ chiên thôi

Để miếng bánh tráng xuống
Xúc một muỗng nhân.
Rồi gấp lại,
bên phải
bên trái
và cuốn tròn

Em ham cho nhiều nhân
Nên có cái bị bể,
phải làm lại
cái thứ hai
ba,
bốn.
Không có cái nào giống cái nào!
Cái dài
Cái mập
Cái ốm
Chẳng sao đâu


Vì như năm ngón tay
của bạn
đâu có ngón nào bằng nhau.

Bỏ bánh vào chảo dầu
lật qua
lật lại
Vàng ròn, thơm ngon
Thử một cái,
rồi hai
ba….
Lo ăn mãi
Quên cuộn tiếp

Khi nhìn lại
Những cuốn chả giò trong chảo
Suýt cháy thành than
Vì mãi ăn tham!

Sirley Le
(Các bạn đừng bắt chước Shirley Le phụ bếp kiểu này đấy nhé)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.