Hôm nay,  

Thơ Bé

07/12/200300:00:00(Xem: 6946)
tn_12072003_4

Tuần này Mỹ Lan mời các bạn đọc Thơ Ngụ Ngôn La Fontaine (Les Fables de la Fontaine) Ông là nhà thơ cổ điển rất nổi tiếng của Pháp .

HAI THẰNG
ĂN TRỘM
VỚI CON LỪA

Vì con lừa của vừa ăn trộm,
Hai đứa gian đánh lộn cùng nhau.
Thằng này muốn để về sau,
Thằng kia muốn bán cho mau lấy tiền.

Khi hai cậu huyên thuyên ẩu đả,
Anh đấm đau anh đá cũng già.
Xẩy thằng ăn cắp thứ ba,
Ở đâu lại phổng lừa ta tẩu liền.

Con lừa đó như in một xứ,
Mấy ông vua tranh cự cùng nhau.
Tự dưng người ở đâu đâu,
Cướp phăng xứ ấy đem câu giảng hòa.
Thế là trơ mắt thỏ ra...

LA FONTAINE
(Bản dịch của Nguyễn Văn Vĩnh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa đông đi học buồng (buồn) lắm. Em ngủ rớt (rất) ngon mà khôn (không) muốn thứt (thức) dậy. Mẹ em lai (lay) tay em, kéo em, nói dậy dậy đi học.
Đan Vy sinh ra ở Mỹ, và đã rất khó hiểu khi biết ông bà Nội, ông bà Ngoại còn ở Việt Nam mà ba mẹ không về thăm.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai người tiều phu ngang qua một cánh rừng nọ trong một ngày đông giá. Họ thấy một ngôi sao xẹt xuống sau gốc liễu, cạnh trại chăn cừu.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai người tiều phu ngang qua một cánh rừng nọ trong một ngày đông giá. Họ thấy một ngôi sao xẹt xuống sau gốc liễu, cạnh trại chăn cừu.
Em giận mẹ vì mẹ đã không chịu chiều ý em, bắt em uống sữa nhiều quá, rồi lại bắt em ăn trái cây nhiều quá, và còn la em là đứa con hư hỏng, không nghe lời ba mẹ dạy.
Thưa cô, cô nói em viết bài, nhưn (nhưng) em không biết viết gì. Mấy hôm nay trời lạnh lắm, may mà em được nghỉ học nên không phải thức sớm đi học.
Ở đây...là ở Việt Nam. Thiếu Nhi không được bộc lộ tình thương, biểu tỏ tình thương bị ghép tội phản động. Mời các bạn đọc bài luận văn của bạn Giang.
Ngày xưa có hai người tiều phu đi ngang qua cánh rừng trong ngày đông lạnh giá nhất. Họ nhìn thấy một ngôi sao xẹt xuống gốc liễu phía sau một trại chăn cừu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.