Hôm nay,  

Thơ Bé: Mẹ

15/02/200400:00:00(Xem: 4439)
Mẹ hỏi
"Con thương mẹ nhiều không""
Em đưa vòng tay lên
"Bi nhiêu này…"
Em chỉ biết đưa tay lên khỏi đầu
Em vẽ một vòng
Đó là cả bầu trời rộng lớn
Mà nhốt cũng không đủ
tình em thương mẹ.

Còn mẹ, em biết
Mẹ thương em thì vô kể
Không chỉ bằng bầu trời,
Bằng trái đất


Bằng đại dương
Tất cả cọng lại bấy nhiêu
không đủ
Nên khi mẹ nói:
"Nhiều vậy kia à""
Em chỉ cười
Ôm chặt mẹ
Và muốn biến mất trong mẹ

Một tiếng mẹ thôi
là tất cả máu của mẹ

Từ trái tim em tràn ra
nuôi em.

Tường Vi Phạm
(Lớp 7 trường Ethan Halen Fountain Valley)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đó là những chữ mừng năm mới cắt bằng giấy đủ màu dán lên một tấm bìa cứng giăng ngang trong phòng khách căn nhà của chúng em.
Thầy Vũ Hoàng của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California vừa gửi tới một thông báo về CD Học Tiếng Việt Qua Bài Hát ( CD Sing and Learn Vietnamese with Ease),
Ngày xửa ngày xưa, ở nhà nọ có hai chị em nhưng cùng cha, khác mẹ. Người chị tên là Tấm, còn người em tên là Cám. Hai cô lớn xấp xỉ tuổi, vì Tấm là con của vợ cả,
Năm nay mùa đông tới với các ngày lễ cứ liên tiếp nhau. Các em của tôi vui lắm, gọi là những ngày lễ dính nhau và các em được nghỉ học liên tiếp.
Năm nay, tuần lễ trước đón mừng Giáng Sinh, niềm vui ngày lễ còn chưa dứt thì tuần tiếp lại đón chào năm mới dương lịch.
Trong lễ Giáng Sinh các bạn có nhiều quà không? Và cây thông trong nhà bạn chắc vẫn đèn hoa giăng rực rỡ để cùng đón chào năm mới!
Tóm Tắt: Ngày xưa có một cô bé luôn luôn choàng chiếc khăn đỏ của bà nội cho nên người ta đặt tên cho cô là “Bé Khăn Đỏ”. Một hôm mẹ sai cô bé mang bánh và sữa cho bà nội,
Năm nay, lễ Giáng Sinh rơi vào ngày Chủ Nhật, các em được nghỉ một buổi học tiếng Việt. Trước đó một tuần, tôi đã vô cùng bận rộn với các em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.