Hôm nay,  

Thơ Bé

08/03/200400:00:00(Xem: 6470)
CHÓ CÚN

Đúng ngày sinh nhật em
Chị Hai đem về cho
Một con chó giống phốc
Lớn hơn một nắm tay

Lúc đầu, khi đưa quà
Chỉ là cái túi nhỏ
Bằng vải jean xanh dày
Em tưởng là đồ chơi


Khi cầm lên, em đoán
Một con chó bông mềm
Hay gấu trắng xứ tuyết
Nhưng đồ chơi nhúc nhích

Rồi em thấy lỗ nhỏ
Một con mắt nhìn ra
Như hòn bi trong veo
Nhìn em rất tội nghiệp

Con chó, nó ngộp mất
Em mở ra, cái đầu
Rồi kéo luôn con chó
Xinh hơn cả đồ chơi

Em đặt tên là Cún
Từ nay là bạn rồi
Khi học, cả khi ngủ
Em với cún không rời

Đi đâu cũng mang theo
Cún nằm trong túi bao
Có đục nhiều lỗ thủng
Cho đủ không khí vào

Nhưng Cún hay thò đầu
Như muốn bảo vệ em
Khi thấy ai gần tới
Cún cũng sủa gâu gâu…

Mellanie

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày lễ Halloween năm nay vui quá.
Vậy đó, rồi chúng ta rủ nhau chết... Chỉ vì dân ta đầu độc dân mình.
Có một mụ đàn bà kết hôn lần thứ hai với một người đàn ông cũng góa vợ. Cả hai đều có con gái riêng. Lúc đầu mụ hứa cho con gái riêng của chồng mỗi sáng được rửa mặt bằng sữa và uống rượu vang.
Trong giờ văn học hôm nay, Em Hùng đã hỏi tôi: Bầu và Bí khác nhau là như thế nào? Tôi hơi ngạc nhiên trước câu hỏi bất ngờ này.
Năm nay ngày lể (lễ) Halloween tới sau ngày Trung Thu một tháng, nhưn (nhưng) Tết Trung Thu vui quá, nên ngày lể (lễ) ma quỹ (quỷ) tới mà em cũn (cũng) không thấy vui rì (gì) nhiều hơn.
Nguyễn Tường Khang sinh năm 1999, năm nay vừa đúng 16 tuổi. Nhưng từ năm 12 tuổi, Nguyễn Tường Khang đã trở thành giáo sư được mời thuyết giảng tại trường Đại Học ở tiểu bang Virginia.
Ngày xưa có một người đàn ông góa vợ và một người đàn bà góa chồng. Người đàn ông có một con gái, người đàn bà cũng có một cô con gái.
Ngày xưa có một người đàn ông góa vợ và một người đàn bà góa chồng. Người đàn ông có một con gái, người đàn bà cũng có một cô con gái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.