Hôm nay,  

Thư Gửi Bà Dì

09/01/200600:00:00(Xem: 3893)
tn_01092006_2

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 233:

Benjamin Quốc Nam (ảnh), mong mãi mới lên được 7 tuổi và viết tiếng Việt khá hơn để góp bài thi với các bạn đây. Bé Benjamin đang học lớp 2 tại trường Carrillo, viết bài:

Hôm nay con viết thư thăm Bà vì con nghe mẹ con nói Bà bệnh rất nặng. Con rất buồn và nhớ Bà thật nhiều.

Bà ơi! Con muốn bà không bị bệnh trong cuộc đời nầy. Dù Bà ở Florida, xa con nhiều lắm nhưng con lúc nào cũng nhớ Bà, thương bà. Và bây giờ càng thương nhiều nhất trong lúc Bà bị bịnh, Bà phải nằm trong ICU.

Từ bên Cali, con muốn Bà mau khỏi bệnh để về nhà và con được nói chuyện với Bà trong điện thoại. Con cũng mong muốn bác sĩ chữa được bệnh của Bà mà bà đang mang trong người Bà. Con thương Bà vì Bà ở nơi xa mà con chưa đến được để thăm Bà và kể cho Bà nghe về chuyện học hành của con. Vì lúc trước trong điện thoại lúc nào Bà cũng nói: Con ngoan và học giỏi là Bà vui nhứt rồi.

Con khoe với Bà là con vừa được hai bằng khen của ba tháng đầu năm: thứ nhất là “Accelerated Reader Award”, con phải đoạt điểm từ 85% đến 100%, con phải đọc nhiều sách, đọc cuốn nào xong là phải test cuốn đó trên computer, tổng cộng số sách con đọc là bốn mươi quyển với trình độ 3.6. Với kết quả nầy con đã được ăn trưa với bà Hiệu Trưởng. Thứ hai là Achivement Award về “Best Effort in Questionning”, con được bằng khen là vì con đã trả lời được những câu hỏi khó trong lớp.

Thưa Bà, con kể chuyện cho Bà nghe Bà có vui không" Mẹ con nói, kể chuyện cho Bà vui còn phải cầu nguyện nữa. Bà ơi, con đã chắp tay, cúi đầu xin Chư Phật phù hộ cho Bà dì, thương Bà thật nhiều mà cho bà khỏi bịnh. Con ước mong Bà thật khỏe để sống lâu với con, con sẽ cố gắng ngoan, cố gắng học để khoe thật nhiều bằng khen với Bà cho Bà vui mãi.

Con phải đi xin Phật nữa đây. Cầu xin cho Bà mau lành bệnh để ăn ngon, ngủ khỏe.

Con kính chào Bà và hẹn Bà thư sau.

Kính thư,

Benjamin Quốc Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo các nhà nghiên cứu nhân văn, tại miền Tây Nam phần, thời khẩn hoang mở đất ở vùng Bảy Núi (tỉnh An Giang),
Em tên là Kyle, 3 tuổi. Em lớn rồi đó, chỉ lâu lâu ngậm “ti” một lần thôi.
Em chưa từng ôm ai   Chặt như là ôm mẹ
Tuần này Ngân Hà rất hân hạnh giới thiệu với các bạn “Tuyển Tập Nụ Văn” của các bạn Thiếu Nhi ở Hoa Thịnh Đốn do Hội Giáo Dục Trẻ Em Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn ấn hành
Chiều qua mẹ làm bếp Em phụ mẹ nhặt rau Rồi ngâm rau với muối Để diệt hết trứng sâu
Lễ Vu Lan qua rồi nhưng các em ngành thiếu trong gia đình Phật Tử vẫn thích sinh hoạt tại chùa Bảo Quang
Môn trượt băng gần như là môn học em mê say nhứt. Hồi nhỏ em đã không sợ té nên mới dám ra sân băng học môn này
Em bắt đầu thích thơ Từ lúc học lớp Ba Rồi tập tành viết thử Viết hoài không thấy hay Mẹ khuyên em phải tập
Tết Trung Thu là Tết của chúng em, nên Trung Tâm Việt Ngữ Nam California năm nay đã tổ chức cho chúng em vui chơi tại Civic Center TP Westminster
Mùa hè thú vị đã mau chóng qua đi, nhưng sinh hoạt hướng đạo vẫn vui tươi và sôi động suốt 4 mùa (year-round).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.