Hôm nay,  

Ngày Tết

06/02/200600:00:00(Xem: 4915)
tn_01302006_4

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 236

Đỗ Phương Lan và em.

Các bạn thân mến,

Năm nay, Xuân Bính Tuất, gia đình thiếu nhi Việt Báo vui quá vì nhận được nhiều bài viết về đề tài Xuân gửi dự thi. Bài của Vicent Bảo Phương, của Trang Kim Lê, đều rất hay, sẽ đăng lần lượt. Đầu năm mời các bạn đọc bài của Đỗ Phương Lan, 7 tuổi, học tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, mới gửi bài dự thi lần đầu.

*

Ngày 1-1-2006 là Tết Dương Lịch, mọi người trên khắp thế giới đón mừng năm mới. Còn ngày 29-1-2006, tức là ngày mồng 1 tháng Giêng năm Bính Tuất, là Tết Âm Lịch, được tính theo ngày của mặt trăng. Mọi người Việt Nam đều chào đón, mừng Tết Âm Lịch.

Năm nay là năm Bính Tuất, năm tuổi con chó siêng năng làm việc và rất trung thành với chủ. Cứ mỗi năm hoa đào và hoa magnolia nở báo hiệu tết Việt Nam sắp đến, nhiều gian hàng bánh mứt: dừa, mãng cầu, me, hột sen được bày bán trong chợ Tết. Rất nhiều hoa mai, lan, cúc, đào đua nhau nở rộ. Múa lân, pháo tết đốt giòn tan trong hội chợ.

Năm nay em lớn thêm một tuổi. Em mong ước ông bà, cha mẹ khỏe mạnh, làm ăn phát tài, em được học giỏi, vâng lời cha mẹ để cha mẹ vui lòng. Em cũng chúc các thầy cô lúc nào cũng khỏe mạnh, vạn sự như ý để có dịp dạy tiếng Việt cho em mãi mãi.

Đỗ Phương Lan Christine

Lớp 2B trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chị Bảo Ngọc thân mến, Ở trường, từ lớp một lên tới lớp 5, em có hai người bạn rất thân. Chúng em cùng học, cùng lên lớp và chơi với nhau thật lâu ngày. Wendy là người da trắng, còn Meralyn là người da đen.
Lần đầu tiên em biết một loại chim rất đẹp, tên nó là chim công.
Năm nay, tôi không dạy lớp cũ mà cũng được lên lớp theo các em. Có nghĩa là lớp mới mà học sinh của tôi vẫn là các em cũ.
Tóm tắt: Ngày xưa trong gia đình nọ có bảy chị em. Sáu cô chị lớn thì sắc sảo, khôn lanh, chỉ có cô Út hiền lành, thật thà, thường bị bỏ quên nên cô có tên là Lãng Quên.
Thiếu nhi Việt Nam đi học...!
Chào bà chẻ Útt! Mùa xuân đã tới Sydney của con rồi. Ban ngày nắng rực rỡ nhưng về đêm hãy còn hơi lạnh một chút.
Các bạn thân mến, Tết Trung Thu không chỉ dành cho thiếu nhi chúng mình thôi đâu các bạn, mà là của tất cả mọi tầng lớp thiếu nhi và cả người lớn!
Vừa Tết Trung Thu xong, cô giáo ra bài là kể lại ngày Tết Nhi Đồng của em. Thưa cô, đây là bài của em.
Tóm tắt: Ngày xưa có một nhà nọ sanh bảy người con gái. Sáu cô chị lớn xinh đẹp, khôn ngoan, còn cô Út hiền lành, thường bị bỏ quên nên mọi người gọi cô là Lãng Quên
Các bạn thân mến, Trung Thu năm nay vui quá phải không các bạn. Mỗi tháng đều có một ngày Rằm, trăng tròn vo nhưng tại sao người xưa lại chọn ngày Rằm tháng 8 mới là Tết Trung Thu?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.