Hôm nay,  

Mùa Xuân

07/03/200600:00:00(Xem: 2305)
tn_03072006_3

Tường Vi Phạm

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 241/ Người viết: TƯỜNG VI PHẠM

Bây giờ đang đúng vào mùa Xuân. Năm nay, California có nhiều ngày mưa nên cỏ cây hoa lá tươi tốt. Cây phong trước nhà em, mùa thu lá đỏ ối, mùa đông trơ trụi, toàn cành nhánh khẳng khiu, đen đủi. Bây giờ thì khoác chiếc áo xanh non thấy dễ thương quá. Còn bụi hồng bị cắt trụi, đang nầy mầm, đâm lá. Những nầm nhú lên, hé trồi những cánh lá mỏng manh, màu đỏ ửng non nẻo đẹp quá chừng.

Tuy trời hay mưa, nhưng không khí đã bớt lạnh lẽo, còn có những ngày nắng ấm, chỉ lạnh vào ban đêm. Ban đêm, em phải đắp chăn thật kín để được ấm áp và ngủ ngon lành. Sáng dậy, trời vẫn còn se lạnh, em phải mặc áo ấm để đến trường học. Trước khi đi tới trường, buổi ăn sáng do mẹ làm lúc nào cũng ngon miệng, vì trời lạnh mà thức ăn còn nóng hổi.

Ở sân trường em có nhiều thứ cây, lúc này, cây nào cũng đã mặc áo xanh mới và dưới gốc chưa có một lá vàng nào rụng nên sân trường luôn luôn sạch sẽ và khô ráo.

Vào mùa Xuân, những ngày cuối tuần, em cũng theo bà Nội đi chùa. Có nhiều lễ để người ta tới cầu nguyện. Em theo bà Nội đi dự những buổi cúng sao hạn, những buổi cầu nguyện đầu năm, và những buổi văn nghệ của các hội đoàn mừng tân xuân rất đông đảo người đi dự. Ở nơi đây, em gặp nhiều bạn trẻ đồng lứa, em mới biết là thiếu nhi Việt Nam có quá nhiều bạn giỏi. Có bạn trong đoàn múa, có bạn hát hay, có bạn còn biết đánh đàn, những thứ đàn dân tộc rất khó học. Em ngạc nhiên vì bạn nào cũng nói tiếng Việt rành rẽ, thích mặc áo dài. Có bạn còn mặc những trang phục cổ truyền rất lạ và đẹp.

Những lúc rổi rãnh, em cũng thích tha thẩn trong khu vườn của nội, để ngắm những bông hoa hồng chớm nở, để nghe chim hót và hưởng không khí trong lành…Như bài hát Xuân mà em rất thích: Xuân đã về, Xuân đã về…

Mùa Xuân cũng sẽ qua nhanh lắm, đủ cho chiếc áo xanh của cây cối đậm màu. Rồi mùa hè sẽ tới. Mùa Xuân đối với em đẹp quá, nhưng mùa hè thì sao" Chưa, vì bây giờ đang mùa Xuân, các bạn có rất nhiều chuyện trong mùa Xuân để kể cho nhau nghe, phải không các bạn"

Tường Vi Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vừa thông báo một chương trình phát triển và đào tạo Âm Nhạc cho thế hệ trẻ,
Ngày xưa, ở một làng nọ, có một người đàn bà nghèo khó sinh được một đứa con trai. Khi cậu bé ra đời, người ta tiên tri đến năm 14 tuổi, nó sẽ lấy được vợ là một nàng công chúa.
Bài vở đã ổn, bây giờ vào giờ tập làm thiệp. Các em cắm cúi với những tờ bìa cứng, với hộp màu nước, với những gói kim tuyến... thì Hồng đứng lên thưa cô:
Mẹ con là người con yêu nhất trên đời. Mẹ cũng là người bạn thân nhất của con. Mẹ nuôi con được mười bốn năm rồi mà tình thương không bao giờ hết.
Đâu chỉ đến ngày Lễ Mẹ, chúng mình mới nghĩ tới Mẹ, mà trái tim của những đứa con luôn luôn hướng về mẹ, thương yêu mẹ, như mỗi một ngày mới nào,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sinh được ba công chúa. Hai công chúa đầu đều lấy con nhà quan, hưởng giàu sang phú quí. Còn nàng công chúa ba thích tự lập,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sinh được ba công chúa. Hai công chúa đầu đều lấy con nhà quan, hưởng giàu sang phú quí. Còn nàng công chúa ba thích tự lập,
Nhìn thấy tôi em vội chạy ra mở cổng. Tôi bước chân vào phòng khách, thấy em ốm quá, không vui vẻ như mọi khi gặp tôi. Tôi kéo em vào lòng và hỏi em có bịnh không? Em lắc đầu.
Tháng 5 có ngày lễ Mẹ, các bạn học tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng đã thi đua viết về người mẹ của mình với tất cả lòng thương yêu, quí trọng để làm quà tặng trong mùa Lễ Mẹ hằng năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.