Hôm nay,  

Thơ Bé: Nắng

22/09/200200:00:00(Xem: 4070)
Bạn ơi! Trong vườn nhà em
Có rất nhiều nắng.

Buổi sáng nắng tới rất sớm
Quét trên từng bông hoa
Bụi và hương phấn bay lên
nhảy múa cùng nắng.

Nắng tới
Làm hoa hồng rùng mình hé nụ
Hoa lựu đỏ thêm màu lung linh
Hoa mười giờ cười nức nở
Còn bông hoa ngọc lan
trên cao, tỏa hương thơm
Và ngoại


Với vòi nước đã tưới xong
đứng ngắm.

Cùng tới với nắng
Mọi loài hoa hé nụ
còn ngậm sương
Và đàn bướm bay đến ve vãn

Trên cành
Con chim hàng ngày vẫn đậu
Lại bắt đầu tiếng hót véo von
chào một ngày đã đến.

Nắng còn làm sáng
Mái tóc bạc của ngoại đang cúi xuống
tìm một nhánh hoa đẹp nhất
cúng Phật.

Vành Khuyên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi lại thăm bác Hồng, bạn mẹ tôi để học cách tỉa hoa Thủy Tiên. Trong khi chờ bác chuẩn bị củ Thủy Tiên và bộ dao tỉa củ, tôi ngồi chơi với hai cháu nội của bác.
Tóm tắt: Ngày xưa có một nông phu già sống với 7 cô con gái. Một hôm cô Ba ra đồng, tính đập chết một con rắn vàng trong ruộng lúa thì cô Bảy can ngăn và thả rắn đi. Rắn biến thành một con Rồng, đòi giết người nông phu, nếu không lấy được một cô gái làm vợ.
Tết sắp tới, em rất vui. Cả nhà em ai cũng vui.
Chúng mình mới nao nức chờ Thanksgiving, Thanksgiving đã qua, chờ Giáng Sinh, Giáng Sinh cũng đã qua, rồi New Year, NewYear cũng qua luôn. Cả một mùa ngày lễ tiếp ngày lễ, gia đình sum họp đầy đủ, bánh quà, ăn uống, gặp gỡ, vui quá là vui. Và tất cả cũng qua cái vèo, trả lại những ngày vắng lặng để các bạn trở lại nhà trường tiếp tục việc học hành.
N ăm 1988, sau 13 năm định cư và để đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em đang tuổI đi học mong muốn các em tìm về nguồn gốc và văn hóa Việt Nam, nên ngôi trường VNVL đầu tiên đã được một số anh chị em thiện chí thành lập theo khuôn khổ hoạt động vô vụ lợi ngay trung tâm của thung lũng San Fernando, thành phố Reseda, 25 dặm về phía Tây Bắc của TP Los Angeles.
N ăm 1988, sau 13 năm định cư và để đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em đang tuổI đi học mong muốn các em tìm về nguồn gốc và văn hóa Việt Nam, nên ngôi trường VNVL đầu tiên đã được một số anh chị em thiện chí thành lập theo khuôn khổ hoạt động vô vụ lợi ngay trung tâm của thung lũng San Fernando, thành phố Reseda, 25 dặm về phía Tây Bắc của TP Los Angeles.
Tóm tắt: Ngày xưa có một người nông phu già sống với 7 cô con gái. Một hôm cô Ba ra đồng thấy một con rắn màu vàng trong ruộng lúa, cô tính đập chết thì cô Bảy can ngăn và thả rắn đi. Con rắn biến thành một con rồng lớn, bắt người nông phu, dọa sẽ ăn thịt nếu không lấy được một trong bảy cô con gái làm vợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.