Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

22/09/200200:00:00(Xem: 3511)
.Chị Mỹ Lan thân mến,
Bữa, em có lén đọc trang Gia Đình của chị NH, thấy chị đề nghị nhiều biện pháp để "trị" con nít làm tụi em sợ muốn lên cơn sốt luôn. Chị ơi, nào là nhốt, bắt nhịn ăn…em mà nhịn ăn một bữa là đổ mồ hôi, run lập cập, đứng không vững. Em mới đọc có chút xíu thì mẹ em biểu em nên tìm trang TN mà đọc, còn trang gia đình là của người lớn. Vậy chị Mỹ Lan ơi, có phải người lớn đang hùa nhau tìm cách ăn hiếp bọn con nít hôn đây. Nếu chị Mỹ Lan có đọc rồi thì giải nghĩa cho tụi em, để tụi em khỏi "hú hồn".
Em là Tí Sợ,
bạn của Tí Phá.

Tí Sợ ơi!


Mỹ Lan đã đọc kỷ bài viết đó rồi, không có gì đáng sợ cả. Bị tụi con nít mình hay làm cho người lớn "điên cái đầu". Đâu phải bạn nào cũng sợ "đủ thứ" như Tí Sợ, hay phá dễ thương như Tí Phá đâu, mà là hư lắm. Người lớn bàn nhau những phương pháp để giúp mình ngoan ngoãn, học giỏi thôi mà. Dỹ nhiên nếu có bạn nào hư quá, bất trị quá, thì người lớn cũng phải có hình phạt để răn đe. Trang thiếu nhi của chúng mình, bạn phá có, bạn nghịch ngợm có, vui đùa cũng có, nhưng Mỹ Lan biết chắc rằng, tất cả đều không có ai là "thiếu nhi hư" hết trơn. Tí Sợ đã yên tâm chưa"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ở trườn (trường) học tiếng Mỹ thì em có cô giáo người Mỹ. Nhưn (nhưng) em muốn kể chiện (chuyện) về cô giáo dại (dạy) em tiếng Việt mỗi sáng ngày Chủ Nhật hàn (hàng) tuần.
Sinh hoạt rộn ràng, tươi trẻ và có ý nghĩa nhất vào dịp Tết Đinh Dậu năm nay là buổi trình diễn vở Vũ Nhạc Kịch Lý Trần Việt tại San Jose. Mời các bạn xem một vài hình ảnh:
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ, chị là Tấm, em là Cám. Khi cha mất,Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ sai Tấm và Cám đi bắt tôm tép.
Mỗi tuổi, các em đều phát triển thêm sự thông minh. Có em thích kỹ thuật, làm những thứ tiểu công nghệ. Có em thích xếp giấy thành tàu thủy, tàu bay.. .
Hôm nay, bà ngoại đang ở trong nhà thương vì hôm qua bà bị đột quỵ. Vì bị đột quỵ, bà không cảm thấy tay phải của bà hoạt động được, chân phải của bà rât yếu.
Tuần vừa rồi, xem chương trình truyền hình, có một shaw đặc biệt mà các phụ huynh và thiếu nhi đều rất chú ý. Đó là Talk shaw giới thiệu buổi Audition cho chương trình “Đào Tạo Và Phát Triển Tài Năng Trẻ”
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên Tấm và Cám. Khi cha mất, Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ bảo hai chị em đi bắt tôm tép.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên Tấm và Cám. Khi cha mất, Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ bảo hai chị em đi bắt tôm tép.
Buổi học đầu năm tôi thấy bé Lan có vẻ không chú tâm vào việc học. Em cứ loay hoay mở hết cuốn tập này đến cuốn tập nọ. Thò tay lục tìm trong cặp, và đôi khi đôi mắt lờ đờ như muốn ngủ gật.
Tết Nguyên Đán xong, thì đang giữ mùa Xuân. Năm nay có nhiều ngày mưa, nên khí hậu thay đổi nóng lạnh bấc (bất) thường, trời đang nắng ấm hôm nay thì ngày mai mưa và rất lạnh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.